เผยช่วงเวลาความน้อยใจของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราได้รู้ว่าเค้าอ่อนไหวกว่าที่คิด

หากมนุษย์มีความรู้สึกน้อยใจหรือท้อแท้ได้ สัตว์เลี้ยงก็สามารถมีความรู้สึกแบบนั้นได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อใดที่เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิด มันก็ทำให้เราอยากจะเข้าไปปลอบโยนเหล่าลูกรักแบบทันทีทันใดเลยล่ะ

โดยนี่เป็นการรวมเหตุการณ์ขณะที่เหล่าสัตว์เลี้ยงรู้สึกได้ถึงความเปราะบางและน้อยใจ ซึ่งพอได้รับทราบแต่ละเรื่องราวก็ทำให้เรารับรู้ได้เลยว่าพวกเค้าอ่อนไหวกว่าที่เราคิดมาก

เจ้าของสุนัขน้อยตัวนี้เล่าว่า สิบนาทีก่อนเธอเผลอตะโกนดุเจ้าหมาของตนเอง และหลังจากนั้น เจ้าหมาน้อยก็มีหน้าตาเซื่องซึมลงทันที แค่เห็นก็รับรู้ได้เลยว่าเธอรู่สึกน้อยใจมากขนาดไหน

เมื่อไหร่ที่เจ้านายต้องไปเที่ยวไกลบ้าน สัตว์เลี้ยงก็รับรู้ได้ตลอดว่าอีกหลายวันเจ้านายจะไม่อยู่ ซึ่งพอเป็นแบบนี้ทีไร พวกเค้าก็มักจะมีอาการเหงาขึ้นมาทันที อีกทั้งหลายครั้งพยายามที่จะประท้วง เพื่อขอติดตามไปด้วย เช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่เข้าไปนอนในกระเป๋าเดินทางเลย

การพาสัตว์เลี้ยงไปพบสัตวแพทย์ไม่ใช่เรื่องง่าย และเหล่าลูกรักก็ราวกับจะรับรู้ล่วงหน้าว่าตนกำลังจะได้ไปหาหมอ นั่นทำให้พวกเค้าดูหงอยลงอย่างชัดเจนและรูปนี้ก็เป็นรูปขณะที่เจ้าหมากำลังจะพบคุณหมอพอดี ดูท่านอนและแววตาของเธอสิ ว้าเหว่น่าดูเลย คงคิดถึงบ้านกับพ่อแม่จะแย่แล้ว

มนุษย์ทุกคนต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพ แต่การทำงานหนักเกินไปก็อาจทำให้เราเผลอลืมใส่ใจเหล่าตัวน้อย ที่เฝ้าคอยให้เรามาเล่นด้วย เจ้าเหมียวตัวนี้เองเช่นกันที่เห็นพ่อเอาแต่ทำงาน ดังนั้นเธอมักจะเอาเท้าของตนเข้ามาแตะตอนพิมพ์งานอยู่ตลอดเวลา ราวกับจะบอกอ้อมๆว่ามาเล่นกับหนูก่อนไม่ได้เหรอ

สุนัขนั้นฉลาด และพวกเค้าก็หมั่นสังเกตพฤติกรรมเราอยู่บ่อยครั้ง แล้วเมื่อไหร่ที่เราเห็นจัดกระเป๋า พวกเค้าก็มักจะรับรู้ได้ทันทีว่าเจ้านายอาจไม่อยู่บ้านหลายวัน แล้วดูสายตาที่เธอมองมาสิ บ่งบอกได้ถึงความเหงาอย่างชัดเจน

นี่คือสีหน้าของเจ้าเหมียวที่เป็นห่วงเจ้านาย หลังจากที่มันสังเกตว่าเจ้านายของตนเดินขึ้นบันไดได้ช้ามาก จนเธอตัดสินใจหยุดรอแล้วหันมามอง ดูสิว่าเค้าเป็นห่วงเราอย่างบริสุทธิ์ใจมากเลยนะ

เจ้าหมามักจะยึดถือในหลักมารยาท และมักจะไม่ฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้านาย และเจ้าหมาตัวนี้ก็ส่งสายตาราวกับอยากจะว่าอยากกินอาหารที่อยู่ตรงหน้าเหลือเกินแบ่งให้หนูไม่ได้จริงๆเหรอ และเมื่อเจ้านายไม่อนุญาติเธอก็ได้แต่ทำใจ

เมื่อพาลูกรักออกมาเล่นข้างนอกบ้าน แต่พบว่าแถวนี้มียุงเต็มไปหมดเลย เจ้านายจึงจะพาเจ้าหมากลับบ้านเพราะเป็นห่วงสุขภาพ แต่นี่คือสายตาที่เธอมองมาที่แค่ดูก็รู้เลยว่า น้องยังไม่อยากกลับบ้านอย่างแน่นอน

ส่วนสุนัขตัวสุดท้าย เธอมักจะทำหน้าเหงาเสมอทุกครั้งที่เห็นพ่อแม่ของตนเอาถุงเท้ามาใส่ เพราะนั่นหมายความว่า พ่อแม่กำลังจะต้องออกไปทำงานและมันก็ต้องอยู่บ้านตามลำพังนั่นเอง โถ น่าเอ็นดูซะจริงนะเรา

ที่มา: brightside