เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก ที่จะทำให้ทุกคนหัวเราะและยิ้มได้

ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้สดใส เพราะไม่ว่าเราจะได้พบเจอกับเรื่องที่ทำให้เศร้า เสียใจ หรือหงุดหงิดได้มากแค่ไหน การได้กลับบ้านมาเจอกับความน่ารักของมันก็ทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุขได้แล้ว

12 โพสต์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงน่ารักมากมายหลายสายพันธุ์ ที่จะทำให้เรายิ้มได้อย่างอารมณ์ดีและมีความสุขในทุกวัน มีทั้งวีรกรรมความฉลาดแสนรู้ แสบซ่า และความขี้อ้อนของพวกมันที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนใจละลาย

เริ่มต้นกันที่ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเต่า ที่เรียกได้ว่ามีความเฉลียวฉลาดไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดใดในโลก อย่างเช่นเจ้า Eddie ตัวนี้ที่มาเคาะประตูและรอให้คนเปิดประตูให้มันได้เข้าบ้านทุกวัน

ความน่ารักและสนิทสนมกันมากของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้และเจ้าของ ที่มักจะเล่นซ่อนหาด้วยกันทุกวัน จนเจ้าตูบนั้นกลายเป็นผู้มีความชำนาญด้านการซ่อนและหาไปแล้ว

เมื่อเจ้าของเดินมาพบเจอกับการประชุมลับๆ อันสุดแสนแปลกประหลาดระหว่างน้องแมวและน้องหมา หรืออาจจะเป็นแค่ความแสบของเจ้าเหมียวที่นั่งขวางทางเจ้าตูบอยู่ก็เป็นได้

ภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพวินาทีชีวิตที่น่าสงสารของเจ้าตูบได้ เป็นวินาทีที่มันบิดตัวแล้วร่วงลงไปในสระว่ายน้ำพอดี ทั้งฮาและน่าเห็นใจไปพร้อมๆ กัน

ดวงตาของอะไรบางอย่างที่เรืองแสงออกมาจากความมืดในห้องนอน ทำให้คนในบ้านตกใจจนขนลุก แต่เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นเจ้าเหมียวจอมแสบที่กำลังนอนอย่างสบายใจเฉิบ

เมื่อมนุษย์ได้ทำการตกแต่งห้องน้ำใหม่ และกำลังจะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่เจ้าตูบตัวนี้คิดว่าเธอกำลังจะถ่ายรูปมัน จึงนั่งรออย่างสงบนิ่งและเรียบร้อยมากๆ

เป็นเรื่องธรรมดามากที่คนเราจะหลงรักสัตว์เลี้ยงของตัวเองอย่างหัวปักหัวปำ อย่างเช่นทาสแมวคนนี้ที่ได้ตัดต่อภาพแมวเหมียวของตัวเองใส่กรอบและให้เบบี้โยดาถือเอาไว้

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่เข้ามาทักทายคนที่เป็นแขกที่มาพักที่บ้าน ด้วยการโชว์วิธีการเล่นโยคะแบบน้องหมาให้พวกเขาได้ดู

ความน่ารักของเจ้าเหมียวกับชุดใหม่ของมันที่ดูเท่สุดๆ แต่ดูเหมือนว่ามันยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่นัก ไม่ต่างจากคนที่ซื้อชุดใหม่มาแล้วรู้สึกไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง

วีรกรรมความแสบของเจ้าตูบ ที่ถูกล่ามเอาไว้กับโต๊ะกาแฟในบ้าน แต่ดูเหมือนว่าแค่เชือกเส้นเดียวและโต๊ะกาแฟจะไม่สามารถหยุดยั้งมันจากการหนีออกไปวิ่งเล่นซนได้ ทำให้ทุกอย่างแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ

ความน่ารักของแมวเหมียวที่เอาชนะใจคุณพ่อที่ใจแข็งมากๆ ได้ คุณพ่อเคยบอกว่าห้ามเลี้ยงแมวเด็ดขาด แต่ตอนนี้กำลังโชว์ของทุกชิ้นที่ซื้อมาให้เจ้าเหมียวได้สำรวจ

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าตัวของมันจะอ้วนกลม แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเต้นรำของมันเลยแม้แต่น้อย ทุกครั้งที่ดนตรีดังขึ้นมันก็จะบิดตัวไปมาอย่างสนุกสนาน

เห็นแล้วน่าเอ็นดูเชียว

ที่มา: buzzfeed