ความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

หลายคนคงเคยหวังว่าจะมียาบางอย่างที่สามารถรักษาความทุกข์ในจิตใจของเราได้เหมือนกับยาที่ใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ แต่ถึงแม้ว่าจะยังไม่มียาที่ทำให้เรารู้สึกดีได้ในทันที แต่ก็ยังมีอะไรบางอย่างที่สามารถเยียวยาจิตใจของเราทุกคนได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือความน่ารักอบอุ่นของสัตว์โลกทั้งหลายนั่นเอง

รวมภาพความน่ารักของสัตว์โลกทั้งหลายที่จะทำให้เรารู้สึกมีความสุขและอบอุ่นหัวใจขึ้นมาได้ทันตาเห็น ราวกับเป็นยาวิเศษที่ช่วยขจัดความทุกข์และปัญหาต่างๆ ออกไปจากสมองและจิตใจของเราทุกคนได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข ที่แค่ได้เห็นความน่ารักและสงบนิ่ง รวมทั้งขนที่ปุกปุยน่ากอดของมันก็ทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมใจ

เจ้าตูบที่กำลังนอนรออย่างสงบและเรียบร้อยอยู่บนเตียงของมนุษย์ เหมือนมันกำลังหิวและอยากกินของอร่อย แต่ก็ไม่กล้าปลุกให้คุณพ่อคุณแม่นั้นตื่นขึ้นมา

การพบกันครั้งแรกของแมวเหมียวและเจ้าของคนใหม่ ซึ่งความน่ารักขี้อ้อนของมันก็ทำให้มนุษย์นั้นไม่ใช่เจ้าของ แต่กลายเป็นทาสแมวตั้งแต่วินาทีนั้น

ความน่ารักและอ่อนโยนของสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะตัวโต ซุกซน และขี้เล่นมาก แต่เมื่อมันต้องอยู่นิ่งๆ เพราะมีผีเสื้อแสนสวยมาเกาะมันก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว

ดวงตาที่กลมโตและขี้อ้อนของแมวน้ำที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่เราพบได้ทั่วไป แต่พวกมันก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้แมวหรือสุนัขเลย

สุนัขที่เรียงแถวกันเป็นหน้ากระดานจนเต็มคอกเล็กๆ ของมัน เรียกได้ว่าเป็นความน่ารักที่เรียงแถวมาแบบจัดเต็มและทำให้เราใจละลายได้ในทันที

ลูกสุนัขตัวเล็กที่ขนาดตัวของมันนั้นเล็กจิ๋วมากจนสามารถนั่งในถ้วยกระดาษได้อย่างพอดี และดูเหมือนว่าความพอดีนี้จะทำให้มันรู้สึกง่วงนอนเสียแล้ว

แมวเหมียวที่นอนหลับอย่างสงบและมีความสุขตั้งแต่วันแรกที่มันได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ มันเคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่ตอนนี้มีบ้านและเจ้าของที่น่ารัก

ดวงตาที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจปฏิเสธความน่ารักของมันได้ ดวงตาของเจ้าตูบตัวนี้เปล่งประกายแวววาวจนทุกคนต้องตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น

ครอบครัวกระต่ายน้อยสุดน่ารักที่มีทั้งแม่กระต่ายและลูกๆ อีกหลายตัวด้วยกัน เป็นภาพที่น่าภาคภูมิใจมากเมื่อแม่กระต่ายได้ให้กำเนิดลูกน้อยออกมาอย่างแข็งแรงและปลอดภัย

ครอบครัวหนึ่งเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้เพียงไม่นาน แต่พวกเขาก็ได้พบกับเพื่อนบ้านที่น่ารักและเป็นมิตรอย่างเจ้าตูบตัวนี้

แรคคูนน้อยที่ยังต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่จากมนุษย์ ในขณะที่คนกำลังป้อนนมให้มัน ซึ่งเจ้าแรคคูนน้อยก็กินนมอย่างมีความสุขและอิ่มหนำสำราญ

การนอนหลับอย่างอบอุ่นและมีความสุขของคนกับน้องหมา ที่ทั้งรักและสนิทสนมกันมาก และอยู่ด้วยกันตลอดเวลาแม้แต่เวลาพักผ่อนของทั้งคู่

กระต่ายน้อยที่นอกจากจะน่ารัก ขนฟู และตัวอ้วนกลมน่ากอดมากๆ แล้ว หูที่สามารถพับไปข้างหลังได้ยังทำให้มันดูน่ารักในแบบที่แตกต่างออกไปอีกด้วย

ที่มา: brightside