ความน่ารักแสนรู้ของสัตว์เลี้ยง ที่ไม่ต้องพูดอะไรแต่เราก็เข้าใจได้ทันที

ถ้าสัตว์เลี้ยงของเราสามารถพูดได้ พวกมันก็คงมีเรื่องราวและความในใจมากมายที่อยากบอกเล่าหรือพูดคุยกับเราด้วยเช่นกัน แต่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดได้ ก็ยังมีวิธีการสื่อสารและแสดงออกด้วยสีหน้าท่าทางอยู่

ภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก และถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดจาสื่อสารภาษาเดียวกับเราได้ แต่ก็ยังมีวิธีแสดงอารมณ์ความรู้สึกและความคิดออกมาด้วยสีหน้าท่าทางและพฤติกรรมของพวกมัน

สุนัขที่ยิ้มอย่างน่ารักและดูหล่อมาก หลังจากมันเพิ่งได้เข้าร้านอาบน้ำสุนัขเพื่อเสริมหล่อเป็นครั้งแรกในชีวิต และมันก็คงภูมิใจในความหล่อเหลาของตัวเองมากด้วยเช่นกัน

เรารู้ดีว่าสุนัขนั้นรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก เพราะถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่พวกมันก็แสดงออกผ่านทางการกระทำ รวมไปถึงแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความรักเหมือนน้องหมาตัวนี้

ภาพที่แค่เห็นก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความสุข ที่แผ่ออกมาจากสีหน้าท่าทางของลูกเป็ดตัวนี้ ที่ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้แช่น้ำที่เย็นสดชื่น

แมวเหมียวที่ดูตื่นเต้นและมีความสุขกับการเล่นซุกซนไปทั่วบ้าน รวมไปถึงการมุดเข้าไปในแผ่นพลาสติกที่แคบแต่ก็สนุกสนานมากสำหรับแมวอย่างมัน

วิธีการแสดงความรักของลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถพูดได้ แต่ก็ทำให้มนุษย์สามารถสัมผัสถึงความรักของมันได้อย่างชัดเจน

สุนัขเองเมื่อพวกมันได้กินไอศกรีมที่เย็นจัด ก็เกิดอาการเย็นจนขึ้นสมองได้เช่นเดียวกับมนุษย์ เหมือนเจ้าตูบตัวนี้ที่ทำหน้าแบบที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของมันเลย

ควอกกาเป็นสัตว์ที่ได้ชื่อว่าอารมณ์ดีและมีความสุขที่สุด เพราะนอกจากพวกมันจะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน หน้าตาของมันก็ยังมีแต่รอยยิ้มตลอดเวลาอีกด้วย

แมวเหมียวเองก็รู้สึกเบื่อเมื่อพวกมันต้องติดอยู่กลางถนนเป็นเวลานานนับชั่วโมง อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ขอยื่นหน้าออกมาสูดอากาศด้านนอกบ้าง

สุนัขที่ฉลาดแสนรู้มาก ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถพูดได้แต่ก็เข้าใจคำพูดของเราได้เป็นอย่างดี และสามารถแปะมือทักทายทุกคนได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

ความฟินของเจ้าตูบที่ใช้ชีวิตเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยง แต่เป็นเหมือนมนุษย์คนหนึ่งเลยจริงๆ

อีกหนึ่งความฟินของสัตว์เลี้ยง อย่างแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขและรู้ได้เลยว่ามันต้องฝันดีมากๆ จากสีหน้าและท่าทางในการนอนหลับของมัน

แมวเหมียวที่ส่งสายตาออกมาแบบที่เราสามารถสัมผัสถึงความรักที่มันมีให้กับมนุษย์ได้อย่างชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นท่าทางหรือแววตาที่สะท้อนออกมาในภาพนี้

ที่มา: brightside