ความแสบและฮาเกินพิกัด ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีความเกรงใจใครทั้งสิ้น

การเลี้ยงสัตว์ช่วยคลายเหงาให้กับเราได้เป็นอย่างดี เพราะทำให้เรามีเพื่อนซี้คอยตามติดทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะสัตว์เลี้ยงนั้นไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่าพื้นที่ส่วนตัวเลยแม้แต่น้อย

รวมภาพความแสบ ฮา และน่ารัก ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะน่ารักและขี้อ้อนมาก แต่ขณะเดียวกันก็ไม่เคยมีความเคารพต่อพื้นที่หรือข้าวของส่วนตัวของเรา ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เราต้องกุมขมับด้วยความปวดหัว

ความแสบเกินพิกัดของเจ้าตูบ ที่อาศัยจังหวะในช่วงที่ทุกคนเผลอปีนขึ้นไปแอบชิมชีสเค้กแสนอร่อยที่ทำมาเลี้ยงฉลองวันขอบคุณพระเจ้า เมื่อถูกจับได้มันก็แกล้งทำเป็นก้มหน้าก้มตาเหมือนรู้สึกผิดทันใด

เมื่อเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะสุนัขและแมว เราก็จะไม่มีสิ่งที่เรียกว่าพื้นที่ส่วนตัวอีกต่อไป เพราะทุกพื้นที่ที่เป็นของเราก็จะกลายเป็นของพวกมัน แม้แต่บนลำตัวของเราเองก็ด้วย

มนุษย์ที่วางถุงทิ้งไว้บนโต๊ะไม่กี่นาที แต่หันกลับมาอีกครั้งก็พบว่าเจ้าเหมียวแอบแทะถุงใส่แผ่นแป้งตอร์ตีญ่าจนขาด และมันยังแอบกัดแผ่นแป้งทุกแผ่นที่อยู่ในถุงไม่เว้นแม้แต่แผ่นเดียวเลย

ความแสบเกินพิกัดของเจ้าเหมียวที่มีอำนาจสูงสุดในบ้าน ที่แม้แต่เจ้าตูบก็ยังทำอะไรมันไม่ได้ เพราะที่นอนอันใหญ่นี้จริงๆ แล้วเจ้าของซื้อมาให้เจ้าตูบไม่ได้ซื้อให้กับมัน

ท่านอนหลับของเจ้าเหมียวที่กำลังนอนหลับสนิทจริงๆ ไม่ได้แค่นอนเล่นแต่อย่างใด โดยปากของมันยังงับอยู่ที่แขนของมนุษย์ ส่วนเท้าทั้งสองข้างก็กอดแขนเอาไว้แน่นไม่ยอมปล่อย

ขณะที่ชายหนุ่มคนนี้กำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงอย่างเพลิดเพลิน ก็มีอะไรบางอย่างทับมาที่หัวของเขา และเมื่อเหลือบตาขึ้นไปมองก็พบว่าเป็นบั้นท้ายของสุนัขของเขาเอง

ความติดแม่ของเจ้าเหมียวน้อยสีส้ม ที่ไม่อยากนอนที่ไหนแม้แต่ที่นอนนุ่มๆ ก็ตาม เพราะที่นอนที่มันชอบที่สุดคือบนตัวแม่ของมันเอง

ความลำบากที่คนไม่เลี้ยงแมวไม่มีวันเข้าใจ ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เรากินของอร่อยพวกมันก็จะพุ่งตัวมาทันที และบางครั้งก็ไม่สามารถจับตัวมันไว้ได้ทัน

เจ้าเหมียวที่ถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขาระหว่างที่กำลังแอบชิมเค้กแสนอร่อยของมนุษย์ และเมื่อถูกจับตัวขึ้นมามันก็ร้องโวยวายพร้อมทั้งเลียปากด้วยความเอร็ดอร่อยไปด้วย

ที่มา: brightside