ความน่ารักน่าเอ็นดู สัตว์โลกที่สามารถนอนหลับอย่างมีความสุขได้ทุกที่ทุกเวลา

สัตว์ทุกชนิดนั้นมีความใสซื่อและไร้เดียงสา ไม่ว่าพวกมันจะอายุน้อยหรืออายุมากก็มักจะมีมุมน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้เราหลงรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่นตอนนอนหลับที่สัตว์นั้นสามารถหลับไปได้ทุกที่ทุกเวลา

รวมภาพความน่ารักใสซื่อไร้เดียงสา ของเหล่าสัตว์โลกที่ไม่ว่าพวกมันจะอายุเท่าไหร่ ก็มีความน่ารักไม่ต่างกับเด็กๆ เลย โดยเฉพาะตอนนอนหลับที่พวกมันไม่มีความแสบซนและยังหลับปุ๋ยไปอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวแบบนี้

การนอนหลับที่แสนเพลิดเพลินของแมวเหมียว ถึงแม้ว่าปกติแล้วแมวนั้นจะเป็นสัตว์ที่คอยระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้ามันง่วงและมีที่นอนที่สบายก็อาจจะหลับไม่รู้เรื่องแบบเจ้าตัวนี้เลย

นกน้อยที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่ามันจะอยู่บนมือของมนุษย์แต่มันก็ยังรู้สึกผ่อนคลายมาก และไม่มีความกลัวแม้แต่นิดเดียวจนสามารถหลับสนิทได้อย่างสบายใจ

เจ้าตูบที่ไม่ได้กำลังเล่นซนหรือทำลายข้าวของ แต่มันนอนหลับไปทั้งๆ ที่หัวของมันยังอยู่ใต้เก้าอี้และปากของมันยังคาอยู่กับขาเก้าอี้ที่ทำจากไม้อยู่เลย

สุนัขและแมวเหมียวที่รักและสนิทกันมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะกัดกันบ่อยๆ เพราะเล่นกันและทะเลาะกันบ้างเป็นบางเวลา แต่ก็ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรงมากนัก จนบางครั้งก็เผลอหลับไปได้แบบนี้

ท่านอนอันสุดแสนแปลกประหลาดของหนูแฮมสเตอร์ ที่ท่าทางในการนอนหลับของมันนั้นดูเหมือนกำลังใช้ศิลปะการต่อสู้อยู่

เม่นแคระที่นอนหลับไปในหมวกของมนุษย์ ที่ถึงแม้ว่าจะทับตัวมันอยู่แต่ก็คงทำให้รู้สึกเหมือนผ้าห่มที่อุ่นสบาย และมันยังนอนสบายมากจนแข้งขาชี้ไปคนละทางเลยด้วย

แมวเหมียวที่นอนหลับอย่างมีความสุขอยู่ในตอไม้ ที่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ได้มีขนาดพอดีกับตัวมัน แต่มันมีความสามารถพิเศษในการเข้าไปนอนให้พอดีกับตัวของมันได้

ม้าที่ไม่ได้บาดเจ็บหรือล้มลงไปด้วยสาเหตุอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่พวกมันกำลังนอนพักผ่อนและหลับสนิทอย่างมีความสุขมากเท่านั้นเอง

แมวเหมียวจอมซนที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ โดยเฉพาะที่ที่ไม่ใช่ที่นอนของมัน อย่างเช่นบนโต๊ะฟุตบอลที่ถึงแม้ว่าจะไม่เอื้อกับการนอนพักผ่อนแต่มันก็ยังหลับได้เสมอ

การนั่งรถที่แสนเพลิดเพลินของเจ้าตูบ ที่คงจะเดินทางไกลมากจนมันเผลอหลับไปทั้งๆ ที่ยังตื่นเต้นกับการเดินทางอยู่ จนหน้าของมันมาติดอยู่กับเบาะแบบนี้เลย

ที่นอนส่วนตัวที่แสนสบายของเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่ากระถางหนึ่งจะไม่สามารถรองรับตัวของมันได้พอดี แต่มันก็มีกระถางเล็กที่ช่วยรองรับหัวของมันเอาไว้ให้นอนหลับได้พอดี

ความฟินของลูกเป็ดน้อยที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ในกระเป๋าเสื้อของคน โชคดีที่มันตัวเล็กมากๆ จึงสามารถนอนหลับได้ทุกที่และปลอดภัยสบายดีอยู่ในกระเป๋าเสื้อ

ความเนียนของแมวเหมียวที่หาที่นอนที่นุ่มสบายและปลอดภัยได้พอดี แต่มนุษย์ก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการนั่งหรือนอนลงไปเพราะอาจจะทับมันได้อย่างไม่รู้ตัว

ท่านอนที่ดูแล้วรู้ได้ทันทีเลยว่าเจ้าตูบตัวนี้กำลังหลับสนิทและมีความสุขมากๆ เพราะมันหลับเหมือนกับสลบไปอย่างไม่สนใจอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว

ที่มา: brightside