วีรกรรมแสบของสัตว์เลี้ยงจอมป่วน ที่ไม่รู้สึกผิดกับการกระทำแม้แต่น้อย

สัตว์เลี้ยงน่ารักช่วยสร้างสีสันและความสุขสนุกสนานให้กับชีวิตของเราได้ พวกมันเป็นกำลังใจในวันที่เรารู้สึกเศร้าหรือท้อแท้ แต่ขณะเดียวกันความแสบซนของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ก็อาจทำให้เราปวดหัวไปพร้อมกันด้วย

รวมภาพวีรกรรมความแสบซนเกินพิกัดของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย โดยเฉพาะแมวเหมียวและเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่พวกมันจะมีนิสัยน่ารักขี้อ้อน แต่ในบางครั้งก็สามารถสร้างวีรกรรมแสบๆ ให้เราได้ปวดหัวได้เช่นกัน

วีรกรรมสุดแสบของเจ้าเหมียว ปกติแล้วแมวเหมียวมักจะไม่ชอบแอบขโมยกินขนมหรืออาหารอร่อยๆ เหมือนกับสุนัข แต่นอกจากเจ้าเหมียวตัวนี้จะขโมยขนมปังมาแล้ว มันยังแอบแทะทุกชิ้นๆ ละคำอีกต่างหาก

เราไม่ควรวางข้าวของสำคัญไว้ในที่ๆ สัตว์เลี้ยงสามารถเอื้อมถึงได้ แม้แต่ที่ที่อยู่สูงแต่แมวเหมียวก็ยังสามารถกระโดดขึ้นไปและทำลายจิ๊กซอว์ที่เราใช้เวลาหลายวันในการต่อมันได้อยู่ดี

การเลี้ยงนกอาจดูง่ายกว่าการเลี้ยงแมวหรือสุนัข เพราะพวกมันไม่แสบไม่ซนและมักจะอยู่นิ่งเกือบตลอดเวลา แต่คุณอาจจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้รู้ว่าจริงๆ แล้วนกนั้นแสบยิ่งกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดไหน

เจ้าเหมียวที่ไม่มีท่าทางรู้สึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียว แม้ว่ามันจะกัดแทะมู่ลี่ในบ้านจนพังลงมาทั้งแผง และยังทำหน้าอ้อนที่ทำให้คนใจอ่อนได้อย่างง่ายดาย

เราไม่ควรวางอาหารทิ้งไว้ เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้ๆ คอยจ้องจะชิมอาหารของเรา แต่ก็อาจจะมีสัตว์บางตัวที่บินโฉบมาขโมยมันฝรั่งทอดแสนอร่อยไป

เจ้าตูบที่กัดแทะตุ๊กตาตัวโปรดจนชิ้นส่วนแยกออกจากกัน และเงยหน้าขึ้นมามองเจ้าของเพื่อขอความเห็น แต่เจ้าของก็ไม่สามารถห้ามมันได้เมื่อได้เห็นสีหน้าและแววตาที่ขี้อ้อนแบบนี้

แมวเหมียวที่ดูภาคภูมิใจกับการกระทำสุดแสบของตัวเองมาก ด้วยการผลักโทรทัศน์เครื่องใหญ่จนตกลงไปจากชั้นวางจนหน้าจอแตกร้าวยับเยิน

ภาพที่ควรจะเป็นภาพถ่ายสุดน่ารักของหนูน้อยกับไก่ที่มีขนสวยงามที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่เจ้าไก่ก็โมโหขึ้นมาและโจมตีหนูน้อยในวินาทีที่กดถ่ายภาพพอดี

เจ้าเหมียวที่ไม่รู้สึกผิดเลยแม้แต่น้อยกับสิ่งที่มันทำลงไป มันอาจจะคิดว่ามันได้ช่วยให้เจ้าของได้ซื้อผ้าม่านอันใหม่อย่างที่ต้องการแล้วก็ได้

แมวจอมแสบที่ปีนขึ้นไปบนชั้นเก็บขนมของสุนัข จากนั้นก็เทขนมทั้งหมดลงมาบนพื้นและทำหน้าตาปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

กระรอกน้อยจอมแสบที่ถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขา ระหว่างที่มันกำลังแบกเบเกิลชิ้นใหญ่ที่ขโมยไปจากมนุษย์และปีนหนีขึ้นไปบนต้นไม้

เจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าในบ้านหลังนี้จะมีที่นอนที่นุ่มสบายอยู่หลายที่ให้มันได้เลือกนอน แต่มันก็ยังชอบนอนในที่ที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่นในกระถางที่เต็มไปด้วยต้นไม้ต้นจิ๋ว

ที่มา: brightside