สัตว์โลกที่ไม่ได้มีแต่ความสวยงาม แต่ยังน่ารักและชวนให้ยิ้มได้

ภาพถ่ายสัตว์โลกไม่ได้มีแต่ภาพที่สวยงามน่าประทับใจเท่านั้น แต่บางครั้งช่างภาพหรือแม้แต่คนธรรมดาก็สามารถถ่ายภาพสัตว์โลกที่ทั้งแปลกประหลาดและขำกลิ้งมาได้ อย่างเช่นภาพสุดฮาที่จะได้เห็นต่อไปนี้

รวมภาพแปลก ฮา และน่ารักของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่อาจจะไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นภาพถ่ายของสัตว์โลกที่สวยงามเหมือนภาพประกวด แต่รับรองว่าเป็นภาพที่ทั้งแปลกประหลาดและทำให้เราขำกลิ้งได้

ภาพที่คุณพ่อภูมิใจนำเสนอเมื่อลูกสาววัย 11 ขวบเป็นคนถ่ายเอาไว้ได้ เป็นภาพของกระรอกตัวหนึ่งที่ทำท่าเหมือนกำลังขี่ม้าในป้ายยินดีต้อนรับป้ายนี้

คางคกที่อาศัยอยู่หลังบ้านของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งพวกเขาก็ชอบแบ่งอาหารให้พวกมันกิน แต่วันไหนที่ลืมให้อาหารมันก็จะมายืนอยู่หน้าประตูและเคาะเรียกพวกเขา

นกที่กำลังทำอะไรบางอย่างที่ดูแปลกและพิลึกมาก เมื่อมันเกาะอยู่บนเหล็กโดยสองขานั้นแยกออกจากกัน เหมือนมันกำลังออกกำลังกายหรือฝึกยิมนาสติกอยู่เลย

ภาพสัตว์ที่อาศัยอยู่ในบ้านอาจจะไม่ใช่ภาพที่แปลกถ้าสัตว์นั้นเป็นสุนัขหรือแมว แต่มันเป็นภาพที่แปลกและชวนงงมากเมื่อสัตว์ที่อยู่ในบ้านคือกวางตัวหนึ่ง

ภาพที่ดูเหมือนฉากในการ์ตูนหรือภาพวาด แต่มันเป็นภาพถ่ายจริงๆ ของหมูป่าตัวหนึ่งที่กำลังวิ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วราวสายฟ้าแลบ

หลายคนคงเคยเห็นภาพของค้างคาวมาบ้างแล้ว อย่างเช่นภาพที่มันห้อยหัวลงมาจากถ้ำหรือกิ่งไม้สูงๆ แต่อาจจะไม่เคยเห็นมันห้อยหัวอยู่ใต้พุ่มไม้ที่ต่ำติดดิน

ห้องน้ำในค่ายพักแรมแห่งหนึ่งที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ จนแม้แต่ในอ่างล่างมือก็ยังมีกบตัวจิ๋วอาศัยอยู่ด้วยเช่นกัน

ภาพความป่วนที่ไม่ได้มีแต่สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเท่านั้นที่ชอบเล่นซนจนได้เรื่อง แต่บางครั้งสัตว์ในธรรมชาติก็ทำตัวป่วนได้ไม่แพ้กัน

ภาพความพอดีที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เมื่อมีคนถ่ายภาพของหมีตัวหนึ่งเอาไว้ได้ แต่ก็มีนกอีกตัวหนึ่งอยู่ด้านหลังมัน จนทำให้ดูเหมือนกับว่าหมีตัวนี้มีปีกงอกออกมา

เราอาจพบเห็นพฤติกรรมที่แปลกและขำกลิ้งของสัตว์ในธรรมชาติได้ยากกว่าสัตว์เลี้ยง แต่ก็มีหลายคนที่สามารถบันทึกภาพของพวกมันเอาไว้ได้ทันเวลา

ภาพความงดงามและขำกลิ้งที่เกิดขึ้นในภาพเดียวกัน เป็นภาพที่สวยงามของนกหลายตัวที่เกาะอยู่บนสายไฟ แต่ก็มีนกตัวหนึ่งกำลังทะเลาะกับเพื่อนของมันอยู่ด้วย

แม่เป็ดตัวนี้ได้นำพาลูกของตนแวะมาทักทายมนุษย์ที่ตนไว้ใจ โดยรอบนี้เธอพาลูกน้อยมาถึง 13 ตัว ซึ่งทั้งหมดช่างน่ารักน่าเอ็นดูเป็นที่สุดเลย

สิ่งที่เห็นนี้คือสัตว์โลกที่มีชื่อว่า แคพิบารา พวกเค้าคือหนูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่ในขณะเดียวกันความอ้อนก็มาพร้อมแบบไม่เป็นสองรองใครเชียว

ที่มา: boredpanda