ความแข็งแกร่งของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ไม่ยอมทำตามกฎ แต่สร้างกฎของมันขึ้นมาเอง

สัตว์เลี้ยงนั้นมีความแตกต่างกับเราตรงที่ คนเรามักจะยึดถือกฎเกณฑ์หรือข้อปฏิบัติต่างๆ ตามความเชื่อหรือความคิดของตนเอง แต่สัตว์เลี้ยงนั้นแตกต่างกับเราเพราะพวกมันมักจะชอบทำตามใจตัวเองก่อนเสมอ

รวมภาพความแข็งแกร่งของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่พวกมันมีจิตใจเข้มแข็งยิ่งกว่ามนุษย์เสียอีก เพราะถึงแม้ว่าโชคชะตาจะทำให้ชีวิตของพวกมันไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ แต่พวกมันก็ไม่ยอมแพ้และเลือกทำตามใจตัวเอง

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีบ้าน แต่มันก็ไม่เอาแต่นั่งรอคอยความหวัง จึงได้ตัดสินใจเดินเข้ามาทำความรู้จักกับชายคนนี้ และไม่ยอมปล่อยให้เขาเป็นอิสระจนกระทั่งเขาต้องรับมันไปเลี้ยง

เจ้าเหมียวที่เพิ่งโดนเจ้าของคนเก่าทิ้งมาไม่นาน แต่มันก็ไม่เสียเวลาไปกับการเศร้าซึม เพราะเมื่อมีบ้านใหม่แล้วมันก็ทำตัวตามสบายและมีความสุขตั้งแต่วันแรกเลย

เมื่อคนที่บ้านซื้อที่นอนอันนี้มาให้กับเจ้าตูบตัวเล็กเพื่อให้มันนอนได้อย่างสบายตัวมากขึ้น แต่เมื่อเจ้าลาบราดอร์ตัวยักษ์เห็น มันก็ยึดไปเป็นของมันเองถึงแม้ว่าที่นอนจะอันเล็กมากก็ตาม

เจ้าตูบที่จับได้ว่ามนุษย์นั้นหลอกมัน ด้วยการแอบแบ่งขนมหนึ่งอันออกเป็นสองอัน เพื่อหลอกให้เจ้าตูบเข้าใจว่ามันได้กินสองอันเต็มๆ

สุนัขที่ได้เรียนรู้เคล็ดลับที่ทำให้มันได้รับความรักตลอดเวลา นั่นก็คือเมื่อไหร่ที่มันต้องการให้คนลูบหัวหรือจับตัวมัน ก็จะเอาอุ้งเท้ามาเกี่ยวแขนของพวกเขาไว้

เมื่อมนุษย์ออกตามหาเจ้าตูบไปทั่วทั้งนอกบ้านและในบ้าน จนกลับมาดูในครัวอีกครั้งก็พบว่ามันเข้าไปแอบกินอาหารอยู่ในตู้นั่นเอง

เม่นแคระที่ไม่ได้มีความเกรงกลัวเจ้าเหมียวเลยแม้แต่น้อย ทำให้เจ้าเหมียวทำได้แค่เพียงนั่งมองมันกินอาหารในชามของเจ้าเหมียวเท่านั้นเอง

เจ้าตูบที่ไม่อยากให้มนุษย์ออกไปนอกบ้าน จึงได้คาบกุญแจเอาไว้ในปาก แค่นี้ก็สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้เรียบร้อยแล้ว

ความแสบของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าในชามใส่อาหารของมันจะมีอาหารอยู่เต็มชาม แต่มันก็ยังชอบแอบไปกัดแทะถุงใส่อาหารจนเป็นรูอยู่ดี

ความแสบและฉลาดแกมโกงของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่ยอมเริ่มแทะของว่างพร้อมเพื่อนของมัน แต่เริ่มกินตอนที่เพื่อนของมันกินของตัวเองจนหมดไปแล้ว

เจ้าตูบตัวเล็กหัวใจใหญ่ ที่นอกจากมันจะเก่งกล้าและไม่กลัวอะไรเลย ยังชอบแย่งที่นอนของสุนัขอีกตัวหนึ่งที่ตัวโตกว่ามันหลายเท่าด้วย

ที่มา: brightside