ความอบอุ่นหัวใจ รักอันแสนยิ่งใหญ่จากคุณแม่ของสัตว์โลกทั้งหลาย

แม่ย่อมรักลูก และดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดีตั้งแต่ลืมตาดูโลกจนเติบโตและมีชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งไม่ได้มีแต่แม่ของมนุษย์อย่างเราเท่านั้นที่รักและใส่ใจลูกของตัวเอง แต่แม่สัตว์ทั้งหลายก็รักลูกไม่น้อยไปกว่าเราเลย

รวมภาพความน่ารักที่พิสูจน์ให้เห็นว่า แม่คือผู้ที่เสียสละทุกอย่างเพื่อดูแลและให้ความรักกับลูกน้อยเสมอ แม้แต่แม่สัตว์ทั้งหลายที่ถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่พวกมันก็แสดงความรักออกมาได้อย่างน่ารักอบอุ่นหัวใจเช่นกัน

ความน่ารักอบอุ่นหัวใจของแม่แมวและลูกแมวเหมียวตัวน้อย ที่ถึงแม้ว่าแมวนั้นอาจจะเป็นสัตว์ที่ดูนิ่งๆ และไม่ค่อยแสดงความรักออกมาเท่าไหร่นัก แต่แม่แมวนั้นรักและดูแลลูกของมันเป็นอย่างดีเสมอ

ความน่ารักของแม่ที่คอยดูแลปกป้องลูกน้อยตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่หางสวยๆ ของแม่ม้าเอง ที่บางครั้งลูกม้าตัวน้อยก็ใช้เป็นที่หลบภัยได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ถึงแม้ว่าแม่จะเหนื่อยล้าได้เช่นเดียวกับทุกคน แต่แม่ก็ยังคอยดูแลและปกป้องลูกน้อยเสมอ และมักจะหลับไปโดยมีลูกน้อยอยู่ในอ้อมกอดที่อบอุ่น

ไม่มีอะไรอบอุ่นมากไปกว่าความรักของแม่ ไม่ว่าจะเป็นอ้อมกอดหรือจูบที่ทำให้ลูกรู้สึกมีความสุข อบอุ่น และปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

ความน่ารักอบอุ่นของแม่หมีและลูกหมีแพนด้า ที่เมื่ออยู่ด้วยกันและได้ใช้เวลาร่วมกัน ก็ยิ่งทำให้เกิดภาพที่น่ารักอบอุ่นมากยิ่งกว่าปกติ

แม่ที่คอยดูแลลูกน้อยตลอดเวลา และไม่อาจละสายตาไปได้เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตรายขึ้น อย่างเช่นแม่แมวที่คอยเฝ้ามองลูกแมวน้อยเดินไปข้างหน้าอย่างช้าๆ

การอยู่กับแม่ไม่ได้ทำให้รู้สึกอบอุ่นและมีความสุขเท่านั้น แต่ยังรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย เพราะไม่ว่าจะมีอันตรายอะไรเกิดขึ้น แม่ก็พร้อมที่จะปกป้องลูกเสมอ

ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ทำให้แม่มีความสุขได้มากเท่ากับวินาทีที่ได้เจอลูกน้อยเป็นครั้งแรก อย่างเช่นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจของแม่สุนัขตัวนี้

แม่ที่คอยดูแลลูกน้อยตั้งแต่เล็กจนโต และถึงว่าลูกน้อยจะเติบโตขึ้นจนตัวโตเท่าแม่แล้ว แต่พวกมันก็ยังคงดูแลกันและกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย

ที่มา: brightside