รวมความน่าเอ็นดู เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงรู้ตัวว่าพวกมันนั้นทำผิดพลาดไปแล้ว

สัตว์เลี้ยงเองก็ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ พวกมันได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากประสบการณ์ที่ได้พบเจอในแต่ละวันเช่นเดียวกับเรา และบางครั้งก็ไม่มีอะไรที่ทำให้พวกมันเรียนรู้ได้มากไปกว่าการได้ลองทำผิดทำถูกด้วยตัวเองอีกแล้ว

ชมภาพความน่ารักและฮากลิ้งของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้ว่าจะน่าเห็นใจแต่ก็ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ เมื่อพวกมันได้ลองทำอะไรบางอย่างที่ผิดพลาดด้วยตัวเอง และได้เรียนรู้บทเรียนจากความผิดพลาดเหล่านั้น

ความดื้อดึงของเจ้าเหมียวที่ชอบหนีออกไปเล่นนอกบ้าน โดยไม่สนใจเลยว่าสถานการณ์ข้างนอกจะเป็นอย่างไร และเมื่อฝนตกลงมามันก็รู้ตัวว่าตัดสินใจผิดพลาดไปแล้ว

เจ้าตูบจอมซนที่พร้อมที่จะเล่นของเล่นทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่เว้นแม้แต่ของเล่นที่อาจจะไม่ได้เหมาะกับสุนัขที่ตัวอ้วนและขาสั้นอย่างมันเท่าไหร่ ทำให้มันไถลลงมาจากสไลเดอร์อย่างหมดท่า

สุนัขจอมซนที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งของเจ้านาย และยังปีนขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้ตอนที่มนุษย์เผลอ แต่เก้าอี้นั้นเป็นแบบโปร่งและมีแค่เบาะรองนั่งเท่านั้นเอง

สีหน้าท่าทางที่ตกใจของเจ้าเหมียว ที่แอบทำลายข้าวของและเล่นกับกล่องที่มนุษย์เผลอวางทิ้งไว้ และไม่รู้ตัวเลยว่ามนุษย์กำลังจะจับมันได้แบบคาหนังคาเขา

ความฮาและน่ารักของเจ้าตูบที่ทำหน้าตาใสซื่อ เหมือนไม่รู้ตัวเลยว่ามันกำลังทำอะไรผิด ทั้งๆ ที่มันกำลังยืนอยู่บนตัวพี่น้องของมันที่นอนอยู่ใต้เบาะ

ความซุกซนของเจ้าตูบที่กลายเป็นการติดแหง็กของมันเอง เมื่อมันพยายามกระโดดข้ามเก้าอี้แต่ก็ไม่พ้น ทำให้ติดอยู่กลางเก้าอี้ในสภาพที่ฮากลิ้งแบบนี้

เจ้าเหมียวที่ทำวีรกรรมแสบซนเอาไว้นั่นก็คือการเอาเท้าจิ้มลงไปในครัวซ็องแสนอร่อยของมนุษย์ แต่สุดท้ายก็ติดกับเพราะครัวซองไปติดอยู่ในรองเท้าอีกที

เจ้าตูบที่ถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขาพร้อมหลักฐานคาปาก พิซซ่าที่ยังเป็นชิ้นคาอยู่ในปากของมัน แต่มันก็ไม่มีท่าทางรู้สึกผิดแต่อย่างใด

สุนัขอีกตัวหนึ่งที่เล่นซนจนติดแหง็กเช่นเดียวกัน และมันไม่สามารถรอดตัวไปได้เพราะว่าตัวของมันนั้นพันยุ่งเหยิงอยู่กับม่านนั่นเอง

ภาพวินาทีแห่งความหวาดเสียวของเจ้านกน้อย ที่เล่นซนจนหัวทิ่มลงไปและถูกบันทึกภาพเอาไว้ได้พอดี

เจ้าเหมียวที่นอนเล่นในกล่องกระดาษอย่างสบายใจ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าอีกเพียงเสี้ยววินาทีต่อจากนี้มันจะหล่นลงไปพร้อมกับกล่องคู่ใจของมันด้วย

ที่มา: brightside