รวมการแสดงความรักของสัตว์โลก ที่ต่างสายพันธุ์แต่ก็รักกันเหมือนครอบครัว

ความรักระหว่างสัตว์นั้นเป็นสิ่งที่ยังมีความลึกลับและชวนให้ค้นหา เพราะเราไม่รู้ว่าพวกมันมีความรักให้แก่กันในแบบที่เหมือนหรือแตกต่างจากคนอย่างไร แต่ภาพการแสดงความรักของพวกมันก็ดูน่ารักอบอุ่นหัวใจเสมอ

รวมภาพการแสดงความรักระหว่างสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดหรือแสดงออกมาอย่างชัดเจนได้ แต่ท่าทางและการกระทำของพวกมันก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักที่แสนอบอุ่นหัวใจ

ลูกแมวที่เพิ่งเข้ามาใหม่ เจ้าของจึงได้เอามันไปขังแยกไว้ในห้องเพื่อความปลอดภัยของมันเอง แต่ก็มีแมวเหมียวตัวหนึ่งแอบเข้าไปในห้องนั้นเพื่อไปดูแลและให้ความอบอุ่นกับลูกแมว

เจ้าตูบที่ตอนแรกไม่ยอมให้ลูกสุนัขตัวใหม่เข้าใกล้ เพราะมันหวงที่นอนมาก แต่ผ่านไปเพียงไม่นาน ภาพที่เจ้าของได้เห็นก็คือภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ

ความซุกซนของแมวเหมียวที่ชอบปีนป่ายไปทั่วแม้แต่บนหัวของเจ้าตูบ แต่เจ้าตูบก็ไม่ว่าอะไรมัน ทำให้ลูกแมวจอมซนสามารถนอนเล่นได้อย่างสบายใจเฉิบ

นกพิราบที่ได้รับบาดเจ็บได้ถูกช่วยเอาไว้ และหลังจากมันเข้ามาอยู่ในบ้านนี้ นกพิราบอีกตัวหนึ่งที่ตาบอดก็เข้ามาช่วยเหลือและดูแลเพื่อนร่วมสายพันธุ์ของมันทันที

เจ้าเหมียวชื่อว่า Klene ตัวสีดำนั้นเหงาและซึมเศร้าเพราะต้องอยู่ตามลำพัง เจ้าของจึงได้พาเจ้า Gijs สีขาวดำมาอยู่ด้วย และพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา

มิตรภาพและความผูกพันระหว่างสัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมากอย่างแมวเหมียวและกวาง แต่พวกมันก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่รักและคอยดูแลกันและกันได้เสมอ

ความผูกพันของหนูสองตัวที่ถึงแม้ว่าจะมาจากต่างที่และเข้ามาคนละช่วงเวลา แต่ก็คอยดูแลกันและกันเสมอจนรักและสนิทสนมกันมาก

เจ้าเหมียวที่มานอนเฝ้าลูกสุนัขตัวใหม่ที่เจ้าของเพิ่งรับมาเลี้ยง มันคอยเฝ้าดูแลอยู่แบบนั้นจนกระทั่งเจ้าตูบนอนหลับก็ยังไม่ห่างไปไหนเลย

การแสดงความรักแบบแนบชิดมาก ระหว่างเจ้าตูบสองตัวที่ตัวหนึ่งนั้นขึ้นไปนอนทับอย่างเต็มตัวจนแทบไม่เหลือช่องว่างเลยทีเดียว

ความรักและความผูกพันที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันมากอย่างแม่สุนัขที่คอยดูแลลูกแมวเหมือนเป็นลูกของมันเอง

อีกหนึ่งความน่ารักระหว่างแม่สุนัขและลูกแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นคนละสายพันธุ์ แต่ก็สามารถผูกพันและรักกันเหมือนครอบครัวจริงๆ เลย

แมวและสุนัขที่หลายคนอาจจะคิดว่าพวกมันไม่ถูกกันนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหากัน ถ้าหากว่าได้ใกล้ชิดและทำความรู้จักกันจนผูกพันเหมือนกับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้

ที่มา: brightside