ภาพที่พิสูจน์ว่า สัตว์ก็มีความรู้สึกรัก ห่วงใยและใส่ใจผู้อื่นไม่ต่างจากเรา

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่มีอารมณ์ความรู้สึกหลากหลาย แต่จริงๆ แล้วนอกจากอารมณ์พื้นฐานทั่วไป สัตว์หลายชนิดก็มีความรู้สึกที่เกิดจากความรัก ความห่วงใย และความใส่ใจด้วยเช่นกัน

14 ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า มนุษย์ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตเพียงชนิดเดียวบนโลกที่มีความรู้สึกรัก ห่วงใย และใส่ใจผู้อื่น แต่สัตว์โลกเองก็มีอารมณ์ความรู้สึกที่ลึกซึ้งไม่ต่างจากเรา และบางครั้งพวกมันก็แสดงออกมาอย่างชัดเจน

เจ้าตูบตัวโตที่มีลุคนิ่งสงบจนอาจจะดูเย็นชาไปบ้างไปในบางครั้ง และมันชอบทำเหมือนไม่แคร์เจ้าเหมียว แต่ทุกครั้งที่ลูกแมวมานอนใกล้ชิดกับมัน มันจะไม่ขยับหรือลุกจนกว่าเจ้าเหมียวจะตื่นเอง

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่หยิ่งและชอบอยู่คนเดียวบ่อยๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องการกำลังใจจากมัน เจ้าเหมียวก็จะมาอยู่ข้างๆ และบางครั้งก็จับมือของเราเอาไว้ด้วย

ความน่ารักของสุนัขและแมวที่ไม่ได้เป็นสัตว์ที่ไม่ถูกกันอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน สุนัขตัวนี้ก็ช่วยดูแลลูกแมวกำพร้านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ไม่ได้มีแต่มนุษย์ที่สามารถใช้ภาษากายในการมอบความรักและกำลังใจให้กับคนรอบข้าง แต่สุนัขเองก็สามารถทำได้เช่นกัน และทำได้ดีมากๆ เหมือนกับเจ้าตูบขี้อ้อนตัวนี้

แววตาของสุนัขสามารถบอกอะไรกับเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความดีใจ เสียใจ ความกังวล หรือความคิดถึงอย่างสุนัขตัวนี้ที่มองเจ้านายตลอดทางกลับบ้านหลังจากเธอไม่อยู่หลายวัน

ภาพความผูกพันของสุนัขสองตัวที่รักและสนิทกันมาก พวกมันคอยเป็นกำลังใจให้กันและกันตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่จะต้องไปหาคุณหมอที่คลินิก

มิตรภาพที่น่ารักของยีราฟสองตัวที่กำลังช่วยเหลือกัน โดยตัวที่สูงกว่าได้ช่วยโน้มกิ่งของต้นไม้ลงมาเพื่อให้ตัวที่เตี้ยกว่าสามารถกินได้อย่างสบายๆ

แมวและกระต่ายอาจจะเป็นสัตว์ที่คนคิดว่าคงไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก แต่ไม่ใช่สำหรับแมวและกระต่ายสองตัวนี้ ที่รักและผูกพันกันเหมือนพี่น้องแท้ๆ เลย

แมวเหมียวที่เป็นกังวลเมื่อเจ้าตูบเพื่อนของมันนั้นป่วย นอกจากมันจะคอยนอนเฝ้าเพื่อนซี้ตลอดเวลาแล้ว ยังกุมมือของเจ้าตูบเอาไว้ด้วย

มิตรภาพที่น่ารักของสัตว์ต่างสายพันธุ์อย่างลามาและแพะ เนื่องจากลูกแพะตัวนี้เป็นลูกแพะกำพร้า เจ้าลามาจึงได้ช่วยดูแลมันตั้งแต่เด็กเลย

แม่แมวที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีและมีสัญชาตญาณความเป็นแม่สูงมาก เมื่อมีลูกสกังค์กำพร้าหลงเข้ามาในบ้าน แม่แมวก็ยอมให้ลูกสกังก์ได้ดูดนมของมันด้วย

สุนัขที่หายตัวออกไปจากบ้านนานหลายวัน เจ้าของจึงได้ออกไปตามหา และพวกเขาก็พบว่าจริงๆ แล้วมันแอบมาช่วยดูแลลูกแมวกำพร้าสามตัวนี้อยู่

ภาพของเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างกันเสมอไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขก็ตาม อย่างเช่นตอนที่เพื่อนตัวหนึ่งกำลังป่วย เพื่อนอีกตัวก็พร้อมที่จะให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา

ที่มา: brightside