ความน่ารักปนขำกลิ้ง เมื่อสัตว์โลกดูไม่เหมือนตัวมัน แต่ไปคล้ายกับอย่างอื่นแทน

บางครั้งสองสิ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยก็อาจจะดูเหมือนหรือคล้ายกันได้ ยกตัวอย่างเช่นการที่สัตว์ชนิดหนึ่งอาจจะไปคล้ายกับสัตว์อีกชนิดหนึ่ง ถึงแม้จะไม่เกี่ยวข้องกันแต่ก็เหมือนกันมากเมื่อมองจากลักษณะภายนอก

รวมความน่ารักของสัตว์บางชนิด ที่ดูคล้ายกับอีกชนิดหนึ่งที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวโยงทางสายเลือดหรือสายพันธุ์ แต่พวกมันกลับมีลักษณะหรือพฤติกรรมอะไรบางอย่างที่แทบจะไม่ต่างกันเลย

แมวเป็นสัตว์สี่ขา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจำเป็นต้องใช้สี่ขาเดินไปไหนมาไหนตลอดเวลา แต่บางครั้งก็ยังอาจจะยืนด้วยท่าทางที่เหมือนมนุษย์มากแบบเจ้าเหมียวตัวนี้

ความฮาปนน่าสงสารของสัตว์ตัวหนึ่งที่อาจถึงกับดูไม่ออกว่ามันเป็นตัวอะไร มันคือลูกสุนัขที่ถูกจับอาบน้ำฟอกสบู่จนดูคล้ายกับตัวละคร Groot นั่นเอง

สีหน้าท่าทางที่ดูตลกมากของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ตอนแรกหลายคนอาจจะคิดไม่ออกว่ามันดูคล้ายกับสัตว์ชนิดไหน จนเหลือบไปมองภาพที่อยู่ด้านหลังตัวมัน

ความเนียนที่ไม่เนียนของสุนัขตัวนี้ ที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำท่ามกลางเพื่อนต่างสายพันธุ์ เหมือนมันเป็นสายลับที่ปลอมตัวมาแต่ทำได้ไม่แนบเนียนมากพอ

ภาพความแปลกแต่น่ารักของสิ่งที่ดูเหมือนแมวเหมียวที่มี 3 หัวใจตัวเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วมันคือครอบครัวแมวเหมียวที่สีขนกลมกลืนกันมากไปหน่อยเท่านั้นเอง

ความบ้องแบ๊วน่าเอ็นดูของเจ้าตูบตัวนี้ ที่นอกจากมันจะดูน่ารักเหมือนตุ๊กตา แววตาของมันยังเหมือนเจ้าเหมียวในแอนิเมชั่นเรื่องเชร็คด้วย

การปลอมแปลงตัวเองของเจ้าเหมียวที่ทำตัวเนียนไปกับก้อนขนมปังอบใหม่ ถึงแม้ว่าสีของมันจะไม่เนียนเลย แต่ท่าทางของมันก็ยังดูนิ่งสงบมากจริงๆ

ภาพความฮาและน่ารักเมื่อเจ้าตูบตัวนี้กลายเป็นครึ่งสุนัขครึ่งเป็ด เพราะตะกร้อครอบปากแบบใหม่ที่ป้องกันไม่ให้มันไปกัดสุนัขตัวอื่น

การปลอมตัวที่ไม่อาจบอกได้ว่าเป็นการปลอมตัวที่แนบเนียนมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้เราหัวเราะได้

ภาพความแปลกที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เมื่อเจ้าตูบเอาหน้าไปวางไว้ในช่องว่างที่มีเหล็กเส้นชี้ออกไปข้างๆ เหมือนมันเป็นดวงอาทิตย์สีดำที่มีลำแสงส่องออกมา

ความน่ารักของเหล่าหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่เหมือนหนูแฮมสเตอร์เลย โดยเฉพาะเวลาที่มันนอนหลับพักผ่อน มันกลับดูแบนและยืดย้วยนุ่มนิ่มเหมือนแพนเค้ก

สุนัขบางตัวก็มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างได้ อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่เพียงแค่พับหูและทำหูตั้งก็ทำให้มันดูเปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside