ความน่ารักปนเท่ ของเหล่าสัตว์โลกที่มีทรงผมโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ไม่ได้มีแต่มนุษย์ที่เปลี่ยนทรงผมเพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวตนที่ชัดเจนยิ่งขึ้น อย่างเช่นคนที่เลือกทำทรมผมที่ไม่เหมือนใครเพื่อให้เป็นที่จดจำ เพราะยังมีสัตว์โลกที่มีทรงผมหรือขนโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

14 ภาพความน่ารักและเท่ไม่เหมือนใครของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่มีทรงผมแปลกและแตกต่างไปจากสัตว์ชนิดเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเพราะสายพันธุ์ของพวกมัน เป็นลักษณะเฉพาะตัว หรือถูกจัดทรงขึ้นมาก็ตาม

ความเท่ของสุนัขที่ไม่ต้องเข้าร้านทำผมเหมือนกับมนุษย์ ก็ไว้ผมทรงโมฮอว์กได้ เพราะมันเกิดมาพร้อมกับขนที่เรียบเกือบทั้งตัว แต่มีเพียงส่วนหัวของมันเท่านั้นที่ตั้งขึ้นมาแบบนี้

นกที่มีขนแตกต่างไปจากนกทั่วไปมาก โดยเฉพาะบริเวณหัวของมันที่ดูเหมือนทรงผมของคนที่ตัดให้เท่ากันหมดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้มันเป็นนกที่เท่มีสไตล์สุดๆ

สุนัขบางสายพันธุ์นั้นมีขนที่มีเอกลักษณ์มาก อย่างเช่นสุนัขที่มีขนจับตัวกันเป็นก้อนเหมือนไม้ถูพื้น ที่เมื่อกระโดดขึ้นไปบนอากาศแล้วทำให้มันดูเหมือนผ้าถูพื้นที่บินได้

ขนของสุนัขธรรมดาที่ดูสวยเป็นพิเศษเมื่อเจ้าของได้ถักเป็นเปียที่สวยงามเหมือนกับเปียของเอลซ่า ทำให้เจ้าตูบดูสวยหวานขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่ขนยุ่งมากจนทำให้มันดูเหมือนนกฮูกที่เพิ่งตื่นนอน แต่ขนยุ่งๆ นี้ก็ทำให้มันดูน่ารักน่าเอ็นดูมาก จนทำให้เราตกหลุมรักมันได้อย่างง่ายดาย

ทรงผมสุดเท่ของอัลปาก้าที่ดูเหมือนนักร้องนักดนตรีที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จนแม้แต่เจ้ากระต่ายที่อยู่ใกล้ๆ ยังต้องมองด้วยความสนใจ

ไก่เป็นสัตว์ที่ขนของมันมีสีสันสวยงาม แต่ขณะเดียวกันขนของไก่ส่วนใหญ่ก็เรียบไปกับผิวของมัน ยกเว้นบางสายพันธุ์ที่มีขนฟูนุ่มดูไม่เหมือนไก่ทั่วไปเลย

ขนบริเวณหัวของเจ้าเป็ดที่ดูสวยอลังการเหมือนทรงผมของดารานักแสดงในยุคสมัยก่อน ทำให้เป็ดตัวนี้มีสไตล์ที่สวยหรูผู้ดีมากๆ

ความเท่ของม้าที่ไว้ผมหน้าม้าปกปิดใบหน้าของมัน ดูเหมือนกับทรงผมที่วัยรุ่นนิยมในช่วงหนึ่ง ทำให้มันดูหล่อและเท่มากเกินกว่าม้าทั่วไป

ทรงผมที่ดูเหมือนนักร้องวงพังค์ร็อคของเจ้านก ที่นอกจากจะมีขนบนหัวที่เป็นทรงแปลกไม่เหมือนนกตัวอื่น ยังเข้ากับสีขนที่เป็นสีส้มจัดจ้านอีกด้วย

ทรงผมที่นอกจากจะดูเท่เหมือนนักร้องวัยรุ่นที่สาวๆ กรี๊ด ขนของมันยังดูนุ่มนิ่มน่าสัมผัสมาก เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่ทำให้หลายคนต้องอิจฉา

ขนที่เป็นลอนหยิกหยองแบบไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวยหรือดัดผมเลย แต่ก็ทำให้มันมีทรงผมและขนที่ดูเท่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครได้

บางคนอาจจะต้องเสียเวลาหลายนาทีไปกับการจัดแต่งทรงผมให้ดูหล่อเท่ แต่เจ้าลิงตัวนี้ไม่ต้องทำอะไรก็เกิดมาเท่แบบนี้

เจ้าม้าแคระขนปุยที่นอกจากทรงผมบนหัวของมันจะดูเท่แล้ว ขนบนตัวก็ยังนุ่มนิ่มน่ากอด ทำให้มันมีทั้งความเท่และน่ารักในตัวเดียวกัน

ที่มา: brightside