ความน่ารักน่าเอ็นดู เหล่าสัตว์เลี้ยงที่อารมณ์บูดแต่ก็ยังทำให้เรายิ้มได้

คนที่ชอบทำหน้าบูดบึ้งอยู่ตลอดเวลาอาจถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่น่าคบหาและไม่เป็นมิตร แต่ในทางตรงกันข้ามสัตว์โลกที่มีใบหน้าบูดบึ้งอารมณ์เสีย กลับถูกมองว่าเป็นสัตว์ที่น่ารักและทำให้เราอยากเข้าไปกอดพวกมัน

รวมภาพสัตว์โลกอารมณ์บูดที่ไม่ว่าพวกมันจะอารมณ์ดีหรืออารมณ์เสียก็ยังมีใบหน้าบูดบึ้งอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงแม้ว่าจะหน้าบึ้งแต่พวกมันก็ยังน่ารัก จนทำให้เราอยากเข้าไปกอดและเล่นด้วยจนกว่าพวกมันจะยิ้มได้

แมวเหมียวที่รู้สึกไม่พอใจและเสียใจหลังถูกพาไปพบคุณหมอและต้องสวมปลอกคอเอาไว้ แต่มันก็ยังดูน่ารักและน่าสงสารจนทำให้เราอยากเข้าไปกอดปลอบมัน

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะน่ารักและสวยมาก แต่ปากที่คว่ำลงกลับทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้มีใบหน้าบูดบึ้งเหมือนไม่พอใจตุ๊กตาหมีที่วางอยู่ข้างๆ

เจ้าตูบชื่อว่า Earl ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกสุนัขตัวเล็กน่ารัก แต่มันกลับดูอารมณ์บูดและน่าเกรงขามเพราะมีใบหน้าที่ดูมีอายุจากริ้วรอยความยับย่นนั่นเอง

เจ้าเหมียวอารมณ์บูดที่ดูเหมือนเพิ่งตื่นนอนและยังง่วงอยู่ ดังนั้นมันจึงทำหน้าตาที่บูดบึ้ง แต่ไม่ว่าจะทำหน้าแบบไหนก็ยังดูน่ารักอยู่ดี

แม้แต่กระต่ายซึ่งเป็นสัตว์ที่น่ารักน่ากอดก็ยังมีบางตัวที่ใบหน้าของมันนั้นบูดบึ้งมาก แต่ถึงแม้ว่ามันจะหน้าบูดแบบนี้ มันก็ยังเป็นกระต่ายที่น่ารักที่สุดในโลก

แมวที่ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็คงไม่สามารถทำให้มันพอใจหรือมีความสุขขึ้นมาได้ ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะนิสัย แต่เป็นเพราะใบหน้าที่บูดบึ้งเป็นปกติอยู่แล้วต่างหาก

Frankie เจ้าตูบที่อารมณ์บูดสุดๆ จนได้ฉายาว่า Grumpy Frankie แต่ถึงแม้ว่ามันจะหน้าบึ้ง แต่มันก็เป็นสุนัขที่น่ารักและซื่อสัตย์ไม่แพ้ใคร

เจ้าเหมียวที่แอบมาหลบอยู่ใต้โต๊ะ และดูจากสีหน้าของมันก็บ่งบอกได้ว่ามันคงไม่พอใจอะไรบางอย่าง แต่ทั้งท่าทางและความน่ารักของมันก็ทำให้เราอยากเข้าไปกอดอยู่ดี

สุนัขที่ถึงแม้ว่าใบหน้าของมันจะไม่ได้แสดงความไม่พอใจออกมา แต่มันก็บอกให้มนุษย์รู้ว่ามันไม่พอใจที่เจ้าเหมียวมาแย่งที่นอนด้วยการเดินไปปลุกและเรียกพวกเขามาดูให้เห็นกับตา

เม่นแคระที่อาจจะพบเจอกับวันหนักๆ มาทั้งวัน ทำให้สีหน้าของมันนั้นดูอารมณ์ไม่ดีเอาเสียเลย ไม่ต่างจากเวลาที่เราต้องพบเจอกับวันแย่ๆ

เจ้าเหมียวตัวอ้วนกลมที่ดูเหมือนกำลังงอนอยู่ เมื่อดูจากสีหน้าที่เหมือนอารมณ์เสีย และท่าทางของมันที่เข้าไปนอนขดตัวอยู่ในกล่องอันเล็ก

ใบหน้าของแมวเหมียวที่น่ารักแต่ก็น่ากลัวไปพร้อมกัน เป็นความน่ากลัวที่ทำให้เราอดขำไม่ได้กับสีหน้าที่ดูเหมือนกำลังโมโหสุดๆ

ปิดท้ายด้วยภาพของแมวเหมียวที่นอกจากจะหน้าบูดแล้ว ยังโชว์ฟันที่ดูแหลมคมไม่ต่างจากฟันของแวมไพร์ แต่กลับทำให้มันดูน่ารักมากกว่าน่ากลัว

ที่มา: brightside