ความฮาและน่ารัก ของสัตว์เลี้ยงที่แสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาทางสีหน้า

ถึงแม้ว่าสัตว์จะไม่สามารถพูดหรือแสดงอารมณ์ความรู้สึกด้วยวิธีเดียวกับมนุษย์เราได้ ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันไม่มีการแสดงสีหน้าท่าทางที่บ่งบอกถึงอารมณ์ต่างๆ เลย และบางครั้งมันก็แสดงออกมาได้อย่างชัดเจนมากเช่นกัน

รวมภาพความฮาและน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่สามารถพูดภาษาเดียวกับเราได้ แต่ก็สามารถแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้อย่างชัดเจน ผ่านการแสดงสีหน้าท่าทางที่ทำให้เราเข้าใจได้ในทันที

แมวเหมียวที่กำลังนั่งอยู่หน้ากระจกเงาด้วยสีหน้าท่าทางที่ดูเหมือนเต็มไปด้วยความสับสนและตกใจ เหมือนกับเวลาที่เราส่องกระจกและไม่เข้าใจตัวเองว่าเราเป็นอะไรกันแน่

สีหน้าของเจ้าเหมียวตอนฟังโทรศัพท์ เหมือนมันได้ยินเรื่องอะไรบางอย่างที่คงจะไม่ถูกใจมันเท่าไหร่นัก ทำให้มันทำหน้านิ่วคิ้วขมวดและหรี่ตาลงทันที

ความดราม่าที่โอเวอร์เล่นใหญ่มากๆ ของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่มันไม่ได้กำลังดราม่ากับใครอยู่ แต่เป็นเงาสะท้อนของมันเองในกระจกเท่านั้น

เจ้าของที่ยิ้มหวานเพื่อเซลฟี่กับสุนัขที่เธอรัก และเจ้าตูบเองก็ยิ้มหวานไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ยิ้มโชว์ฟันแต่มันก็ยิ้มออกมาอย่างน่ารักมากเลยทีเดียว

นกฮูกที่หรี่ตาลงเหมือนกำลังตัดสินใครบางคนที่มันมองอยู่ อาจจะเป็นเพราะมนุษย์นั้นทำอะไรให้มันไม่พอใจหรือทำอะไรที่ไม่ถูกต้องในสายตามัน

ความน่ารักและขำกลิ้งของแมวเหมียวที่ชอบยื่นหน้าเข้ามาใกล้คนแบบนี้ ทุกครั้งที่มันต้องการให้มีใครบางคนนั้นเกาและลูบตัวมันบ้าง

ความฟินของเจ้าตูบที่แสดงออกมาอย่างชัดเจนมาก ว่ามันนั้นชอบการออกมานั่งรถเล่นกินลมชมวิวมากจริงๆ จนบางครั้งก็เผลอหลับตาพริ้มเลย

ไม่ได้มีแต่มนุษย์ที่ทำหน้าแปลกๆ เมื่อได้พบเจอกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเท่านั้น แต่สุนัขเองก็อาจจะแสดงสีหน้าออกมาชัดเจนเหมือนเจ้าตูบตัวนี้

เจ้าตูบกับป้ายระวังสุนัขดุที่เห็นได้ชัดเจนว่าไม่ได้แขวนไว้เพื่อมัน เพราะสีหน้าท่าทางของมันแสดงออกอย่างชัดเจนมากว่าอยากเล่นกับทุกคนที่เดินผ่านไปมา

สายตาที่แอบมองอยู่จากที่ไกลๆ และดูเหมือนกำลังตัดสินสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เพราะเจ้าตูบตัวนี้แสดงสีหน้าออกมาได้เหมือนมนุษย์มาก

ใบหน้าของเจ้าตูบที่แค่มองหน้ามันก็รู้สึเหมือนมีคำถามลอยออกมา เป็นคำถามที่เกิดจากความสับสนงุนงงอย่างรุนแรงจนทำให้มันต้องเงยหน้าขึ้นมาเลย

ที่มา: brightside