พฤติกรรมแปลกของเหล่าสัตว์โลก ที่ทั้งน่ารักและฮาไปพร้อมกัน

เราไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมต่างๆ ของสัตว์ได้เลย ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับคนอย่างแมวหรือสุนัข แต่บางครั้งก็ยังแสดงออกถึงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดจนแม้แต่เจ้าของเองก็ยังคาดไม่ถึง

รวมภาพพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของสัตว์โลกชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในธรรมชาติที่เราพบได้ทั่วไป หรือสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับมนุษย์อย่างแมวหรือสุนัข ก็ยังทำในสิ่งที่น่าประหลาดใจได้อยู่เสมอ

การซ่อนตัวของอึ่งอ่างในช่องจำหน่ายเหรียญของตู้หยอดเหรียญตู้หนึ่ง ที่ทำให้ผู้ใช้งานสงสัยว่าทำไมเงินถึงไม่ออกมา เมื่อก้มลงไปดูก็พบกับเจ้าตัวนี้

ความพยายามที่น่ารักใสซื่อ แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เราอดขำไม่ได้ ของเจ้าตูบที่กำลังอ้าปากไล่งับสายรุ้งที่เกิดจากเงาสะท้อนลงมาบนผนัง

ความแปลกแต่น่ารักของสุนัขที่อาจจะไม่ได้คิดว่ามันนั้นเป็นสุนัข แต่เป็นแมวเหมียวต่างหาก โดยเฉพาะเวลาที่มันนั่งเหม่อมองอยู่บนที่สูงอย่างราวบันได

ความน่ารักมุ้งมิ้งแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ เพราะสุนัขส่วนใหญ่อาจจะชอบสะสมของเล่นหรือกิ่งไม้ แต่เจ้าตูบตัวนี้ชอบเก็บสะสมกลีบดอกไม้ที่ร่วงหล่นลงมา

ความเนียนของสัตว์เลี้ยงสองตัวที่กำลังนอนอยู่ด้วยกัน ที่มองเผินๆ เราอาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสุนัขสองตัว แต่เมื่อมองอีกครั้งก็จะเห็นความเนียนของเจ้าลูกวัวตัวน้อย

ความซนของสุนัขนั้นไร้ขีดจำกัด บางครั้งพวกมันก็อาจจะยอมฟังคำสั่งของเราบ้าง แต่บางครั้งก็ดื้อซะจนทำให้ข้าวของต่างๆ พังเสียหาย

สัตว์ที่แตกต่างกันก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวกับกิ้งก่า ที่ปกติมักจะไล่ล่ากันแต่สองตัวนี้กลับรักกันมากเลยทีเดียว

สุนัขที่ไม่ได้ถูกทิ้งหรือเจ็บป่วยจนต้องนอนอยู่ท่ามกลางหิมะ แต่มันนั้นชอบอากาศหนาวและหิมะมาก จึงเลือกที่จะออกไปนอนจนหิมะกองสูงท่วมตัวของมันเอง

ท่าทางการนอนหลับที่ทั้งน่ารักมุ้งมิ้งแต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้เราแอบขำ เมื่อเจ้าตูบตัวจิ๋วนอนหงายอยู่บนตักของมนุษย์ด้วยท่าทางแบบนี้

ความแปลกแต่ก็น่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ที่นอกจากรูปร่างหน้าตาของมันจะแตกต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นและดูคล้ายกับสัตว์อื่นแล้ว ยังสามารถงออุ้งเท้าในท่าทางที่แปลกและน่ากลัวนิดๆ ได้แบบนี้

แมวที่เป็นเหมือนผู้พิทักษ์ของต้นไม้ต้นนี้ เมื่อมันเข้าไปนอนขดอยู่ในกระถางอย่างมีความสุข ราวกับกำลังปกป้องต้นไม้ แต่จริงๆ แค่หาที่นอนเท่านั้น

ความบังเอิญอันสุดแสนน่ารักที่เกิดขึ้น เมื่อนกน้อยตัวหนึ่งบินขึ้นไปเกาะอยู่บนชั้น ที่บนนั้นมีแก้วสองใบวางอยู่เป็นแก้วรูปนกที่คล้ายกับมันเลย

ที่มา: brightside