รวมตัวอย่างที่น่ารัก ของเหล่าสัตว์โลกที่รักษาระยะห่างออกจากกัน

มาตรการสำคัญที่จะทำให้เราสามารถเอาชนะสถานการณ์ของโลกในขณะนี้ คือการรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Dintancing ด้วยการยืนอยู่ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อป้องกันตนเอง

ในขณะที่บางคนไม่เข้าใจความสำคัญของการรักษาระยะห่าง จนอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่ยังมีสัตว์โลกหลายตัวที่นอกจากจะน่ารัก พวกมันยังฉลาดแสนรู้จนสามารถทำตามมาตรการรักษาระยะห่างได้เป็นอย่างดี

ความฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่ามนุษย์จะไม่จำเป็นต้องบอกหรือสอน แต่พวกมันก็เข้าใจในเรื่องของการรักษาระยะห่างทางสังคม และไม่นอนติดกันอีกด้วย

ในสถานการณ์แบบนี้การเว้นระยะนั้นสำคัญกว่าอะไรทั้งหมด แม้แต่เก้าอี้ในสวนสาธารณะก็ไม่ควรนั่งติดกันด้วย ซึ่งแมวเหมียวแก๊งนี้ก็ได้แสดงตัวอย่างให้เราได้เห็นแล้ว

นอกจากผู้คนในประเทศโปแลนด์จะยืนอยู่ในวงกลมเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่ดครัด สัตว์ก็มีการเรียนรู้และทำตามพวกเขาด้วย แม้แต่นกพิราบก็ยังรักษาระยะห่างอย่างตั้งใจ

การเข้าแถวก็ต้องเว้นระยะห่างเช่นกัน อย่างเช่นแมวเหมียวที่กำลังเข้าแถวรอคอยอะไรบางอย่าง แต่พวกมันก็ต้องอยู่ห่างกันเพื่อไม่ให้สัมผัสกับฝอยละอองจากการจามหรือการร้องเสียงดัง

การรักษาระยะห่างทางสังคมดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับแมวเหมียว โดยเฉพาะในจุดที่มีคนขีดเส้นเอาไว้ให้ เพราะปกติแล้วพวกมันก็ชอบอยู่ในพื้นที่ที่เป็นวงกลมอยู่แล้วนั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะมีประชากรมาก แต่เราก็ยังสามารถรักษาระยะห่างระหว่างกันได้ถ้ามีวินัย ยกตัวอย่างเช่นบรรดานกนางนวลที่เกาะอยู่บนเสาตัวละต้นอย่างเป็นระเบียบ

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของน้องหมา ที่นอกจากจะรู้จักการรักษาระยะห่างแล้วยังเข้าแถวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่แซงคิวคนข้างหน้าถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขก็ตาม

เจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะหิว แต่ก็ยังทำตามกฎระเบียบของสังคมอย่างเคร่งครัด และนั่งรอในวงกลมเช่นเดียวกับคนอื่นๆ ที่มาต่อคิว

เจ้าตูบและเจ้าเหมียวที่พบเจอกันโดยบังเอิญระหว่างที่กำลังเดินขึ้นและลงบันได แต่ก็ต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันด้วย เพื่อป้องกันตัวและป้องกันการทะเลาะกันไปในตัว

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะอยู่บ้านเดียวกันแต่ก็ยังต้องรักษาระยะห่าง เพราะการแพร่ระบาดในครอบครัวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าที่อื่นมาก

เป็ดที่กำลังนอนชมวิวทะเลสาบ แต่ก็ยังต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันอยู่เสมอ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเราทุกคน ที่ต้องรู้จักเว้นระยะทางสังคมเพื่อความปลอดภัย

ที่มา: boredpanda