ความรักและความห่วงใย ที่สัตว์โลกก็แสดงออกมาได้ไม่แตกต่างจากมนุษย์

หลายคนอาจคิดว่ามีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่มีอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ที่ซับซ้อน แต่ในความเป็นจริงแล้วสัตว์หลายชนิดก็มีอารมณ์ที่ซับซ้อนมากกว่าแค่ดีใจหรือไม่ดีใจ อย่างเช่นความสงสารเห็นใจที่สัตว์เองก็รู้สึกได้เช่นกัน

รวมภาพสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกของสัตว์ ที่แสดงให้เห็นว่าพวกมันก็มีอารมณ์ความรู้สึกสงสาร เห็นใจ ห่วงใย และใส่ใจรอบข้างไม่น้อยไปกว่ามนุษย์ อย่างเช่นวิธีการดูแลหรือให้ความรักคนอื่นที่พวกมันแสดงออกมา

เจ้าตูบตัวโตที่ทำหน้านิ่งเหมือนไม่สนอะไร แต่จริงๆ แล้วมันมีความอ่อนโยนและใจดีมาก อย่างเช่นที่มันคอยดูแลลูกแมวเหมียวตัวน้อยอยู่ตลอดเวลาเลย

วิธีการแสดงความรักแบบแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ที่ดูนิ่งๆ และเย็นชาไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าแมวเหมียวทุกตัวจะต้องเย็นชาเสมอไป

ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของมิตรภาพระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ ที่แตกต่างกันทั้งชนิดและลักษณะภายนอก แต่พวกมันก็รักกันมาเหมือนครอบครัวเดียวกัน

เจ้าตูบที่ครอบครัวนี้รับมาจากสถานสงเคราะห์ ทำให้มันรู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจและความรักที่พวกเขามอบให้ จึงแสดงความรักกับทุกคนตลอดเวลา

สีหน้าแววตาที่เต็มไปด้วยความรักของเจ้าตูบตัวนี้ ที่แค่สบตากับมันก็ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยที่เจ้าตูบมีให้กับมนุษย์

มิตรภาพและความช่วยเหลือจากสัตว์ป่าที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้ใกล้ชิดมนุษย์มากเท่าไหร่ แต่ใครที่ดีกับมัน พวกมันก็พร้อมจะช่วยเหลือพวกเขาเช่นกัน

ความสนิทสนมกลมเกลียวของเจ้าตูบสองตัวที่รักกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ และพวกมันก็กำลังกอดให้กำลังใจกันก่อนที่ตัวหนึ่งจะถูกพาไปพบสัตวแพทย์นั่นเอง

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่รู้จักช่วยเหลือผู้อื่น แต่สัตว์หลายชนิดก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่างเช่นยีราฟที่ช่วยดึงใบไม้ลงมาให้ตัวที่เล็กกว่าได้กิน

กระต่ายกับแมวไม่ได้เป็นศัตรูกันเสมอไป ถึงแม้ว่าเราอาจจะกลัวว่าแมวนั้นจะทำร้ายกระต่ายได้ แต่บางตัวก็พร้อมที่จะผูกมิตรกับตัวอื่นเสมอ

มิตรภาพที่สุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างสุนัขและแมวเหมียวที่เป็นเหมือนพี่น้องกัน เมื่อสุนัขป่วยเจ้าเหมียวก็มาอยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจแบบนี้

ลูกแพะน้อยน่าสงสารที่ต้องกลายเป็นลูกแพะกำพร้าแม่ แต่มันก็ได้รับความรักจากตัวลามะตัวนี้แทน และพวกมันก็รักกันเหมือนครอบครัวจริงๆ เลย

ภาพความแปลกแต่น่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นเมื่อลูกสกังก์ตัวนี้กำพร้าแม่ แต่มันก็รอดชีวิตมาได้เพราะแม่แมวเหมียวให้มันได้กินนม

ที่มา: brightside