รวมความน่ารักที่บอกว่า การมีสัตว์เลี้ยงในบ้านเปลี่ยนชีวิตเราไปมากขนาดไหน

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะเต็มไปด้วยความน่ารักมากมายสารพัด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจะเลี้ยงพวกเค้านั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมนุษย์ต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อที่จะดูแลเค้าได้อย่างดีที่สุด

ซึ่งทันทีที่ตัดสินใจและเตรียมทุนทรัพย์พร้อม การนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบ้านก็มักจะทำให้เราต้องเผชิญกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ที่นอกจากจะน่ารักแล้ว หลายครั้งก็มาพร้อมกับความฮาและปวดหัวด้วยได้เช่นกัน

ตอนที่เราไม่มีสัตว์เลี้ยงทุกครั้งที่กลับบ้านมาจากที่ทำงาน ชีวิตก็มักจะเงียบเหงา แต่ทุกวันนี้พอมีแมวสองตัวในชีวิตเวลามนุษย์กลับมาพวกเค้าก็มักจะมาตั้งหน้าตั้งตารออย่างน่ารักเชียว

นอกจากนี้เวลาพักผ่อนอยู่บนเตียง พอได้แมวที่ช่างอ้อนเข้ามาในชีวิต พวกเค้าก็จะทำหน้าที่เหมือนหมอนข้างคอยมาอยู่ใกล้ๆเสมอทำให้เราทั้งสุขใจและอบอุ่นเลยแหละ

แต่แน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นซนมาก และเมื่อคุณนำเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้าน พวกเค้าก็มักจะเข้าไปป่วนของชิ้นนั้นเสมอและทำให้เกิดภาพฮาๆแบบที่เห็น

เท่านั้นไม่พอจากที่เคยตื่นสายด้วยความเกียจคร้าน พอมีสัตว์เลี้ยงเข้ามาในบ้านชีวิตคุณอาจไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไป เพราะเหล่าจอมดื้อมักจะตามมาปลุกถึงที่เสมอราวกับจะบอกว่าเฮ้ยมนุษย์ตื่นได้แล้วนะชั้นหิวข้าว

นอกจากนี้พอเรามีเจ้าตัวเล็กที่บ้านเราก็จะเรียนรู้ในเรื่องของการใส่ใจใครสักคน เพราะเหล่าลูกรักมักคอยอ้อนให้เราอุ้มหรือกอดเสมอไม่งั้นพวกเค้าก็จะงอนได้เลยล่ะ

แม้แต่ตอนที่เราอาบน้ำ พวกเค้าก็พร้อมจะตามติดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่ามีพวกเค้าอยู่ไปที่ไหนก็รู้สึกถึงความอบอุ่นใจไม่มีเหงาเลย

อย่างไรก็ตามถึงจะอ้อนมาหลายวัน แต่เมื่อถึงคราวจะทำตัวร้ายกาจ พวกเค้าก็จะก่อวีรกรรมในบ้านเสมอและด้วยความอ้อนที่สั่งสมมาก็ทำเอาพ่อแม่โกรธไม่ลงเลย แม้จะปวดหัวบ้างก็ตาม

ยอมรับเลยว่าตั้งแต่มีสัตว์เลี้ยงเข้ามาในชีวิต วิถีการดำรงชีพของเราก็เปลี่ยนไปแบบมากพอสมควร แต่มันเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีเพราะเหล่าตัวน้อยคอยนำความสุขมาให้ตลอด และสำหรับพวกเค้าเราก็เป็นเหมือนโลกทั้งใบสำหรับเค้าเลยล่ะ

ที่มา: brightside