เผยงานศิลปะสุดล้ำ อีกแง่มุมของสัตว์โลกที่แปลกใหม่เหนือจินตนาการมาก

เมื่อจินตนาการหลอมรวมเข้ากับโลกแห่งความจริง ก็จะทำให้เราได้ชื่นชมผลงานที่มีความสวยงาม สร้างสรรค์ และแปลกใหม่มาก อย่างเช่นผลงานของศิลปินคนหนึ่งที่สร้างสัตว์ในจินตนาการที่มีความเสมือนจริงมาก

ชมผลงานศิลปะของศิลปินคนหนึ่งที่ได้นำเอาจินตนาการและความจริงมารวมกัน จนกลายเป็นภาพของสัตว์โลกที่ดูเหมือนตัวจริงของพวกมันมาก แต่ก็มีลักษณะหรือพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่ตรงกับความจริงเลยแม้แต่น้อย

นี่คือผลงานของ Julien Tabet ที่ได้หลอมรวมจินตนาการและความจริงเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นผลงานภาพวาดสัตว์โลกที่ดูเหมือนตัวจริงของพวกมัน แต่ก็ไม่เหมือนตัวจริงของพวกมันด้วย

สัตว์ที่เขาสร้างขึ้นมานั้นมีความสวยงามเหมือนจริง แต่เป็นภาพของพวกมันที่กำลังทำอะไรบางอย่างที่เหนือจินตนาการเหมือนสัตว์ในภาพยนตร์ นิทาน หรือเทพนิยายมากกว่า

หมีขั้วโลกที่ดูเหมือนสัตว์วิเศษในปกรณัม ที่เราสามารถมองทะลุตัวมันเข้าไปจนเห็นโลกใต้มหาสมุทรที่กว้างใหญ่ไพศาล และเต็มไปด้วยปลาทะเลที่เป็นอาหารของมันนั่นเอง

การผสมผสานที่ลงตัวและสวยงามมากระหว่างสัตว์โลกและเครื่องดนตรี ที่ดูเหมือนภาพที่ออกมาจากเทพนิยาย ถ้าหากว่าสัตว์ในเทพนิยายนั้นมีตัวตนจริงๆ ขึ้นมา

เขาสร้างสรรค์ผลงานโดยได้แรงบันดาลใจจากหลายทาง ทั้งสิ่งรอบตัว สัตว์โลก และจินตนาการ ที่คิดว่าสัตว์อาจมีชีวิตอีกแง่มุมหนึ่งที่พวกมันไม่เปิดเผยออกมาให้เราได้เห็น

ความงดงามที่แตกต่างอย่างลงตัว ระหว่างความสวยงามของนกยูงที่สวยมากอยู่แล้ว และยิ่งดูสวยมหัศจรรย์มากขึ้นเมื่อหางของมันกลายเป็นดอกไม้ที่ลอยไปตามลม

ความเข้ากันได้อย่างงดงามเหลือเชื่อของแกะและก้อนเมฆ ที่มีความปุยนุ่มคล้ายกัน จึงดูมหัศจรรย์มากเมื่อแกะนั้นมีสายฟ้าผ่าออกมาจากก้อนเมฆในตัวของมันเอง

แมวเหมียวที่ซ่อนตัวอยู่ใต้มหาสมุทรที่ดูเหมือนพรมขนาดจิ๋ว บางทีพวกมันอาจจะเป็นต้นเหตุของคลื่นที่พัดอย่างรุนแรงในทะเลก็เป็นได้

ติดตามชมผลงานอื่นๆ มีความสวยงามและสร้างสรรค์ได้ทางอินสตาแกรม julien.tabet

 

ที่มา: boredpanda