ความไม่พอใจของเหล่าแมวเหมียว ที่ไม่อยากได้รับความรักจากมนุษย์เท่าไหร่

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทำตัวน่ารักขี้อ้อนแค่บางเวลาเท่านั้น อย่างเช่นเวลาที่เรากำลังทำงานและไม่อยากให้พวกมันมาวุ่นวาย แต่ในเวลาที่เราอยากเล่นกับเจ้าเหมียว พวกมันก็มักจะทำตัวเย็นชาและพยายามขัดขืนเสมอ

รวมภาพความแสบปนฮาของแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ทำตัวขี้อ้อนน่ารักแค่ในบางเวลาเท่านั้น แต่สำหรับเวลาส่วนใหญ่โดยเฉพาะเวลาที่เราอยากเล่นกับมัน เจ้าเหมียวจะขัดขืนและแสดงอาการว่าอยากอยู่ลำพังแบบนี้

สีหน้าที่แสดงความโมโหและไม่พอใจของลูกแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวเล็กน่ารักและขนฟูดูน่ากอดมาก แต่นิสัยของมันไม่ได้น่ารักขี้อ้อนและเรียบร้อยเหมือนหน้าตาของมันเลย

แมวเหมียวสีดำที่ถึงแม้ว่าเราแทบจะมองไม่เห็นหน้าของมัน แต่จากท่าทางและแววตาก็รู้ได้เลยว่าเจ้าเหมียวไม่อยากให้เจ้าของนั้นอุ้มมันเลยแม้แต่น้อย

ภาพเซลฟี่ของหญิงสาวและเจ้าเหมียวจอมแสบ ที่ถึงแม้ว่ามันจะดูนิ่งๆ แต่รอยขีดข่วนบนใบหน้าของเธอก็เป็นหลักฐานยืนยันความแสบของมันได้เป็นอย่างดี

หน้าตาของเจ้าเหมียวที่ไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก และไม่อยากให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าคนในภาพจะยิ้มและตั้งใจโพสท่ามากก็ตาม

แม้แต่วันสำคัญของมนุษย์อย่างวันจบการศึกษา ก็ยังไม่สำคัญมากพอที่จะทำให้แมวเหมียวนั้นยอมถ่ายรูปด้วย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่กำลังโวยวายและเตรียมเผ่น

ท่าทางของแมวเหมียวที่พร้อมจะพุ่งตัวหนีออกไปจากมือของคนได้ทุกเมื่อ ถึงแม้ว่าท่าทางของมันจะดูตลกและน่ารักเหมือนกำลังจะบิน

การโชว์ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อที่กลายเป็นภาพน่ารักปนฮา เมื่อเจ้าเหมียวนั้นนอกจากจะไม่ให้ความร่วมมือแล้ว ยังทำท่าเหมือนกลัวเธออีกด้วย

สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขนั้นอาจจะชอบให้เรากอดพวกมัน เพราะเป็นการแสดงความรักอย่างหนึ่ง แต่แมวกลับรู้สึกว่าพวกมันได้รับความรักมากเกินพอแล้ว

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดื้อหรือแสบซนเหมือนแมวตัวอื่น แต่สีหน้าเศร้าๆ ของมันก็ทำให้เราไม่อยากบังคับให้มันมาถ่ายรูปด้วยกันอีกเลย

สีหน้าที่ดูเหมือนกำลังไม่พอใจและตัดสินคนอยู่ ของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะให้ความร่วมมือในการอยู่นิ่งๆ แต่ก็ไม่ให้ความร่วมมือในการทำหน้าดีๆ เลย

แม้แต่การถ่ายรูปกับซานตาคลอสในเทศกาลคริสต์มาสก็ยังไม่อาจทำให้แมวเหมียวนั้นอารมณ์ดีขึ้นมาได้ โดยเฉพาะเจ้าเหมียวหน้าบูดที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็หน้าบูดตลอดเวลา

ความน่ารักที่มาพร้อมความเกรี้ยวกราดของแมวเหมียว ที่ถึงแม้ว่ามันจะน่ารักน่ากอดมากๆ แต่การกอดมันก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่จะโดนกัดหรือข่วน

ที่มา: brightside