หนูน้อยหัวใจเทวดาแวะพักระหว่างทางกลับบ้าน เพื่อช่วยชีวิตเจ้าตูบที่พบอยู่ริมทาง

แม้แต่ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ ก็ยังมีเรื่องราวอบอุ่นหัวใจเกิดขึ้นได้เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวของนางฟ้าตัวน้อยคนหนึ่ง ที่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบที่กำลังลำบาก ไม่หวั่นแม้ว่าฝนจะตกลงมาจนเนื้อตัวเปียกปอนก็ตาม

เรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นริมถนน เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสุนัขที่กำลังลำบาก แม้ว่าฝนจะตกลงมาแต่หนูน้อยก็ไม่สนใจ เธอยอมวางร่มและถอดเสื้อกันหนาวมาห่อตัวเจ้าตูบไว้ในอ้อมแขน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในประเทศบราซิล ขณะที่คุณ Mayane Rodrigues กำลังมองฝนที่ตกลงมาจากริมหน้าต่าง ก็สังเกตเห็นเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากเลยทีเดียว

หนูน้อยคนหนึ่งหยุดอยู่ระหว่างทางขณะที่กำลังเดินกลับบ้าน เธอวางร่มและถอดเสื้อกันหนาวออกมา จากนั้นก็ก้มตัวไปหาอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างถนน คุณ Mayane Rodrigues จึงคอยเฝ้าสังเกตเพื่อดูว่าเธอกำลังทำอะไร

และสิ่งที่หนูน้อยอุ้มขึ้นมาก็คือสุนัขตัวหนึ่ง ที่รอคอยความช่วยเหลืออยู่ข้างถนนแต่ไม่มีใครสนใจ จนกระทั่งหนูน้อยเดินผ่านมาเจอกับเจ้าตูบท่ามกลางสายฝน จึงตัดสินใจอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาและพากลับบ้านไปด้วยกัน

เมื่อโพสต์ภาพนี้ลงไปบนโลกออนไลน์ คลิปก็ถูกเผยแพร่ไปไกลจนได้รู้ว่าหนูน้อยคือใครกันแน่ เธอก็คือหนูน้อย Cibely Stiegelmair วัย 12 ปีที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีรักสัตว์ วันนั้นเธอได้พาเจ้าตูบกลับไปที่บ้านของเธอเอง

คุณแม่ของหนูน้อยเล่าว่าเสื้อกันหนาวของเธอมีเลือดติดอยู่ ทำให้คุณแม่ตกใจเพราะคิดว่าลูกสาวเป็นแผล จนกระทั่งรู้ความจริงว่าหนูน้อยด้ช่วยชีวิตสุนัขตัวหนึ่งเอาไว้ และเคราะห์ดีที่มันมีบาดแผลแค่เล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากหนูน้อยจะช่วยชีวิตเจ้าตูบกลางสายฝน ครอบครัวของเธอก็ยังรับเลี้ยงมันเอาไว้ และตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบว่า Pretinha ทำให้มันได้มีชีิวิตใหม่ที่มีความสุข ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตยากลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

ที่มา: thedodo