ความน่ารักและสวยงามแปลกตา ของเหล่าสัตว์โลกที่เกิดมามีผิวสีเผือก

ผิวเผือก (Albinism) เป็นโรคที่เกิดความผิดปกติขึ้นกับกระบวนการผลิตเม็ดสีในร่างกายที่ทำหน้าที่กำหนดสีผิว สีผม และสีม่านตา ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งมนุษย์และสัตว์โลกทั้งหลาย ซึ่งทำให้สัตว์เหล่านั้นมีลักษณะที่โดดเด่นและแตกต่างไปจากสัตว์ตัวอื่นๆ ในฝูง แต่ก็ทำให้พวกมันมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ด้วยเช่นกัน

รวมภาพความโดดเด่นและไม่เหมือนใคร ของเหล่าสัตว์โลกที่เกิดมาผิวเผือก ทำให้พวกมันมีสีขน สีผิว และสีของดวงตาที่แตกต่างไปจากสัตว์ตัวอื่นมาก แต่ขณะเดียวกันก็มีความสวยงามน่ามองในแบบของตัวเอง

ความสวยและสง่างามของสิงโตที่มีผิวเผือก ทำให้มันดูแตกต่างไปจากสิงโตตัวอื่นมาก แต่ก็ดูน่าเกรงขามในแบบของมันเอง ที่มีสีขนและสีดวงตาที่อ่อนกว่าปกติแต่ก็ดูลึกลับสวยงามมาก

ความน่ารักที่ทำให้โคอาลาตัวนี้ดูแตกต่างไปจากตัวอื่นๆ จนอาจมองไม่ออกว่าเป็นโคอาลาได้ในทันที เพราะมันมีขนสีขาวและดวงตาสีแดง ขณะที่โคอาลาตัวอื่นมีขนสีเทาและดวงตาสีน้ำตาล

โรคผิวเผือกสามารถเกิดขึ้นได้กับสัตว์เกือบทุกชนิดบนโลก แม้แต่ค้างคาวก็อาจจะมีผิวเผือกได้ และทำให้มันดูไม่เหมือนค้างคาวทั่วไป แต่อาจดูเหมือนหนูสีขาวที่มีปีกมากกว่า

กระรอกที่มีผิวเผือกจึงดูขาวไปทั้งตัว ทำให้มันดูเหมือนตุ๊กตากระรอกที่น่ารักน่ากอดมากกว่า โดยเฉพาะขนหางฟูนุ่มสีขาวบริสุทธิ์ที่ดูน่าสัมผัสมาก

กวางที่ดูสวยสง่าและพบได้ยากจนเหมือนสัตว์ในเทพนิยาย ความงดงามของกวางเผือกที่ทำให้ทั้งตัวของมันเป็นสีขาว และมีเขาที่สวยโดดเด่นแตกต่างจากกวางทั่วไป

ความน่ารักของเจ้าตูบที่อาจทำให้เราเกิดความสับสนกับสายพันธุ์ของมันได้ในตอนแรก เพราะมันดูเหมือนสุนัขที่มีขนสีขาวธรรมดา แต่จริงๆ แล้วมันคือสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่ปกติจะต้องมีขนสีน้ำตาล

ความสวยงดงามอลังการสุดๆ ของนกยูงที่ปกติก็มีความสวยสง่างามอยู่แล้วเพราะสีขนและหางของมัน แต่เมื่อมันมีขนสีขาวก็ทำให้ดูสวยในแบบที่แตกต่างออกไป

จระเข้ที่ไม่สามารถพรางตัวไปกับธรรมชาติได้ แต่มันก็มีความน่ารักและสวยงามแตกต่างจากจระเข้ตัวอื่นด้วยผิวสีเผือกของมันนั่นเอง

ความน่ารักและน่าทะนุถนอมของเต่าตัวน้อย ที่นอกจากจะมีขนาดตัวเล็กมากๆ แล้วมันยังเกิดมามีผิวเผือก ทำให้เจ้าเต่าน้อยดูบริสุทธิ์มากๆ

ความแตกต่างแต่ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี ของแรคคูนตัวหนึ่งที่ดูไม่เหมือนเพื่อนเพราะมันมีขนสีขาวทั้งตัว แต่มันก็สามารถอยู่รวมฝูงกับเพื่อนๆ แรคคูนตัวอื่นได้ตามปกติ

ความสวยงามและน่ารักของคุกคาบาร่า (Kookaburra) นกชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลียและนิวกินี ปกติมันจะมีขนสีน้ำเงินและน้ำตาลแทรกกับสีขาว แต่เจ้าตัวนี้มีขนสีขาวล้วน

ความพิเศษและสวยงามของกวางที่มีผิวเผือกทั้งครอบครัว ทำให้มันดูไม่เหมือนกวางทั่วไป เหมือนเป็นสัตว์อีกประเภทหนึ่งที่พบได้แค่ในจินตนาการหรือเทพนิยายเท่านั้น

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ดูไม่เหมือนแม่ของมันเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะแม่นั้นมีลวดลายสีเข้มมาก แต่ลูกของมันมีขนสีขาวสะอาดใส

ความน่ารักของเจ้า Wallaby สัตว์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายจิงโจ้แต่ตัวเล็กกว่า ปกติแล้วมักจะมีขนสีน้ำตาลอมเทา แต่เจ้าตัวนี้มีขนสีขาวเพราะโรคผิวเผือก

และความน่ารักน่าเอ็นดูของเม่นแคระ ที่แตกต่างจากเม่นแคระตัวอื่นเพราะทั้งตัวของมันเป็นสีขาว ไม่ว่าจะเป็นขนธรรมดาหรือขนที่แหลมเหมือนเข็มของมันก็ตาม

ที่มา: brightside