ความน่ารักของสุนัขพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ ที่ขนฟูตัวโตเหมือนตุ๊กตาตัวยักษ์

ไม่มีอะไรทำให้เรารู้สึกรักและเอ็นดูได้มากไปกว่าสัตว์โลกที่ตัวโตและขนฟูน่ากอด โดยเฉพาะถ้าหากว่าสัตว์ตัวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้อย่างน้องหมา ที่มีทั้งความน่ารักและความซื่อสัตย์ไม่แพ้ใครในโลก

รวมภาพความน่ารักของสุนัขที่ตัวโตและขนฟูมากที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง นั่นก็คือ อลาสกัน มาลามิวท์ สุนัขตัวโตที่มีทั้งความสง่างามและความน่ารักน่ากอด ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย

ความน่ารักของ อลาสกัน มาลามิวท์ หนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ตัวโตและขนฟูที่สุด เทียบกับสุนัขสายพันธุ์ทั่วๆ ไปแล้ว จากน้องเล็กมันก็อาจจะกลายเป็นน้องเล็กที่ตัวใหญ่กว่าพี่ได้ในเวลาไม่นาน

ขนาดตัวของ อลาสกัน มาลามิวท์ นั้นใหญ่มาก จนดูเหมือนหมีขนาดย่อมๆ มากกว่าน้องหมา อย่างเช่นเจ้า Luca ตัวนี้ ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนตุ๊กตาตัวโปรดกลายเป็นของเล่นชิ้นเล็กไปเลย

แต่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่ แต่ อลาสกัน มาลามิวท์ ก็เป็นสุนัขที่เชื่อฟังคำสั่ง ไม่ดื้อ และไม่ซน นอกจากนี้ยังสร้างเสียวหัวเราะให้กับเราได้เสมอด้วยความน่ารักและใสซื่อของพวกมัน

รูปร่างหน้าตาและลักษณะภายนอกของพวกมันอาจดูคล้ายสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ แต่อลาสกันนั้นตัวโตและขนหนากว่า จนเมื่อโตเต็มวัยแล้วเจ้าของก็แทบจะอุ้มพวกมันไม่ขึ้น

พวกมันเป็นพี่ใหญ่ที่ใจดีและน่ารัก และขนหนาๆ ก็ทำให้มันชอบอากาศหนาวมากกว่า เพราะมีต้นกำเนิดมาจากเขตหนาวอย่างไซบีเรียนั่นเอง

ขนาดตัวที่ใหญ่เกินจินตนาการของ อลาสกัน มาลามิวท์ ที่คนที่จะเลี้ยงพวกมันนั้นต้องมีพื้นที่กว้างขวาง เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ดื้อไม่ซน แต่พวกมันก็ตัวโตมากจริงๆ

แม้ว่ามองภายนอกอาจจะดูน่ากลัวอยู่บ้างด้วยขนาดตัวที่ใหญ่ แต่นิสัยของพวกมันนั้นเรียบร้อยและอ่อนโยน และยังมีมุมที่ตลกและติงต๊องอยู่ด้วยเช่นกัน

ความน่ารักและขนาดตัวที่ใหญ่ของ อลาสกัน มาลามิวท์ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนมีหมีตัวยักษ์คอยอยู่ที่บ้าน และพร้อมที่จะกระโดดเข้ามากอดเราได้ตลอดเวลา

รอยยิ้มที่แสนหวานของ อลาสกัน มาลามิวท์ ตัวโต ที่จริงๆ แล้วก็เป็นแค่สุนัขที่ขี้อ้อนมากๆ ตัวหนึ่งเท่านั้น

ความขี้อ้อนเกินพิกัดของ อลาสกัน มาลามิวท์ ที่อยู่ในบ้าน ที่ดูเหมือนจะไม่รู้ตัวเลยว่าขนาดตัวของมันนั้นใหญ่โตมากแค่ไหน ทำให้มันยังอยากขึ้นมานั่งบนโซฟาเพื่ออ้อนมนุษย์อยู่เสมอ

อลาสกัน มาลามิวท์ ในวัยเด็ก ที่ดูเหมือนลูกหมีมาก เพราะมีขนฟูหนานุ่มและตัวโตน่ากอด ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้พวกมันยังเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ ที่เราสามารถฝึกฝนให้ช่วยงานได้หลายอย่าง หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านที่ทำตัวน่ารักไปวันๆ ก็ได้เช่นกัน

สุนัขตัวโตที่เหมาะที่จะเป็นเพื่อนคลายเหงา ที่เราสามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงหรือแม้แต่หนุนพวกมันก็ได้ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ตัวโตจนมนุษย์นั้นดูตัวเล็กไปเลย

ที่มา: boredpanda