รวมความน่ารักและแสบซนของสุนัข ที่จะทำให้เรายิ้มและมีความสุขได้

ความน่ารักสดใสของสุนัขเป็นหนึ่งในสิ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก เพราะความพิเศษของพวกมันทำให้เราสามารถยิ้มและหัวเราะได้อย่างมีความสุข แม้แต่ในวันที่เรารู้สึกเศร้า เบื่อหน่าย หรืออารมณ์เสียกับเรื่องอะไรอยู่ก็ตาม

รวมภาพและวีรกรรมความน่ารัก แสบซน และฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่พิเศษที่สุดในโลก เพราะสามารถทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วันที่ได้เห็นภาพเหล่านี้

เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่หลงใหลการคาบลูกบอลมาก และมีความเชี่ยวชาญในการคาบลูกบอลด้วยเช่นกัน เพราะมันสามารถคาบเอาไว้ในปากได้ถึงครั้งละ 6 ลูกเลยทีเดียว

ท่าทางอันสุดแสนน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าตูบ ที่ขี้อ้อนและพยายามเชิญชวนให้ทุกคนเข้ามาเกาพุงให้กับมัน ด้วยการกวักเท้าเหมือนกับเวลาที่คนเรากวักมือเรียกใครบางคนเลย

เจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้มาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเล่นสนุกด้วยตัวของมันเอง อย่างเช่นการเล่นเลื่อนหิมะที่มันคาบมาวางด้วยตัวเองจากนั้นก็ทิ้งตัวลงนอนแล้วปล่อยให้เลื่อนไหลลงไปจากเนิน

สุนัขเป็นสัตว์ที่เลี้ยงไม่ยาก เพราะสิ่งที่พวกมันต้องการก็มีเพียงแค่อาหาร ที่อยู่อาศัย ความรัก และของเล่นอีกเล็กน้อยเท่านั้น อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ได้รางวัลเป็นลูกบอลจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

ความกลัวที่มีต่อคุณหมอนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งคนและสัตว์ และเจ้าตูบตัวนี้ก็เข้มแข็งและแสนรู้มาก เพราะมันนั่งนิ่งไม่ดื้อไม่ซนและฟังคุณหมอพูดอย่างตั้งใจ

ความน่ารักและเข้มแข็งมากของเจ้าตูบตัวน้อย ที่ถึงแม้ว่ามันจะพิการไม่มีขาหน้า 1 ข้าง แต่ก็สามารถเรียนรู้และฝึกฝนที่จะทำสิ่งต่างๆ ได้เหมือนกับสุนัขทั่วไป อย่างเช่นการกระโดดลงมาจากประตูด้วยตัวเอง

รอยยิ้มที่ทั้งน่ารักและสดใสของ Kiwi สุนัขที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ที่จะรับมันไปดูแล แต่มันก็ยังมีรอยยิ้มที่สดใสและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ

บางครั้งเวลาที่เด็กๆ เล่นกันอย่างสนุกสนาน ผู้ใหญ่ก็ทำได้แค่นั่งมองอย่างสงบ เช่นเดียวกับเจ้าตูบอายุมากตัวนี้ ที่คอยมองเจ้าตูบตัวน้อยในบ้านวิ่งไล่กันอย่างมีความสุขไปรอบๆ ตัวมัน

ความฉลาดแสนรู้ของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Kupata ที่มีหน้าที่ดูแลเด็กๆ ให้ข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย โดยมันจะคอยเห่ารถให้จอดรอเพื่อให้เด็กๆ ข้ามถนนจนเสร็จเรียบร้อย

สุนัขเองก็ต้องการการดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและความสวยความหล่อเช่นเดียวกัน และบางตัวก็ชอบมากด้วย อย่างเช่นเจ้าตัวน้อยที่นั่งนิ่งอย่างเรียบร้อยระหว่างที่ช่างกำลังตัดขนให้

ภาพวาดที่เจ้าของได้รับมาเป็นของขวัญ เป็นภาพวาดของเจ้าตูบของเธอที่วาดได้เหมือนมาก จนแม้แต่เจ้าตูบเองก็ยังสับสนเพราะคิดว่ามีสุนัขอีกตัวหนึ่งอยู่ในบ้านจริงๆ

เจ้าตูบที่ไม่สามารถคาบกิ่งไม้ขนาดใหญ่ผ่านสิ่งกีดขวางมาได้ ทำให้เพื่อนของมันรีบเข้าไปช่วยกัน และเมื่อสองแรงร่วมใจกันพวกมันก็สามารถทำได้สำเร็จ

ที่มา: buzzfeed