ชายคนหนึ่งรับเจ้าตูบมาเลี้ยง และมันก็ตอบแทนด้วยการช่วยชีวิตเขา

เมื่อชายคนหนึ่งมอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับน้องหมาผู้ซื่อสัตย์ เขาไม่รู้เลยว่ามันเองก็กำลังจะมอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับเขาเช่นเดียวกัน เพราะหลังจากนั้นไม่นานสุนัขตัวนี้ก็ได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้

เรื่องราวของชายที่ได้ตัดสินใจรับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยง ถึงแม้ว่าเขาจะต้องใช้เวลาในการสร้างความเชื่อใจให้กับมัน แต่เมื่อเขาได้รับความรักและความไว้ใจจากเจ้าตูบ มันก็พร้อมที่จะช่วยเหลือในยามที่เขาตกทุกข์ได้ยาก

Brian Myers ได้รับสุนัขตัวหนึ่งมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ เป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดวัย 6 ปีชื่อว่า Sadie ตอนแรกที่ Sadie เข้ามาในสถานสงเคราะห์มันสับสนและไม่ไว้ใจใคร และมันก็ดูหวาดกลัวผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

แต่เมื่อคุณ Brian Myers ได้เจอกับเจ้าตูบตัวนี้ เขาก็ตัดสินใจว่าจะมอบโอกาสให้กับมัน หลังจากทำความรู้จักและสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับมัน เขาและ Sadie ก็กลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมากเลยทีเดียว

ไม่นานหลังจากที่เขารับเจ้าตูบมาเลี้ยง มันก็ได้ตอบแทนความรักของเขาด้วยความซื่อสัตย์ วันหนึ่งคุณ Brian Myers ล้มลงไปกับพื้นเพราะเกิดภาวะโรคหลอดเลือดสมองอย่างกะทันหัน มันก็ช่วยชีวิตของเขาเอาไว้

เมื่อล้มลงไปและไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ คุณ Brian ได้เอามือจับปลอกคอของ Sadie เอาไว้เพื่อหาที่ยึดเหนี่ยว และดูเหมือนเจ้าตูบจะรู้ดีว่าต้องทำอะไร มันใช้แรงทั้งหมดที่มีพยายามลากเขาไปหาโทรศัพท์มือถือ

สุดท้ายเขาก็สามารถหยิบโทรศัพท์มาโทรขอความช่วยเหลือได้ ทำให้เขารอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ ตอนนี้คุณ Brian กำลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ส่วน Sadie ก็อยู่ในความดูแลของครอบครัวของเขาเอง

ถ้าไม่ได้เจ้าตูบช่วยลากเขาไปที่โทรศัพท์ คุณ Brian ก็คงจะไม่อาจรอดชีวิตมาได้ ถึงแม้ว่าเขาจะรับมันมาเลี้ยงโดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน แต่เจ้าตูบ Sadie ก็ได้ตอบแทนด้วยการช่วยชีวิตของเขาเอาไว้จริงๆ

ที่มา: thedodo