รวมเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ของผู้คนกับสัตว์ที่พวกเขารับมาเลี้ยงดู

ทุกคนต่างก็เสียเวลาไปมากมายกับการค้นหาความสุข ไม่ว่าจะเป็นความสุขที่เกิดจากทรัพย์สินเงินทอง ชื่อเสียง หรืออำนาจ จนบางครั้งก็หลงลืมวิธีการหาความสุขที่แสนง่ายดาย อย่างการรับสัตว์ที่น่ารักมาเลี้ยงสักตัว

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก ที่คอยสร้างความสุขให้กับเจ้าของและทุกคนรอบตัวตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาตัดสินใจรับมันมาเลี้ยง รวมไปถึงเราทุกคนที่ได้เห็นภาพความอบอุ่นเหล่านี้ด้วย

Amy แมวเหมียวที่คู่รักคู่หนึ่งรับมาเลี้ยงในวันวาเลนไทน์ มันอยู่ในมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์มานานเพราะไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยง เนื่องจากมันมีน้ำหนักมากจนส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ในที่สุดมันก็ได้มีบ้านที่อบอุ่นและเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะช่วยให้มันลดน้ำหนักได้สำเร็จเพื่อสุขภาพร่างกายของมันเอง

คู่สามีภรรยาที่ได้รับคำเตือนจากหลายคนว่าไม่ควรรับแมวอีกตัวมาเลี้ยงเพิ่ม เพราะมันอาจจะไม่ถูกกับตัวที่เลี้ยงไว้ แต่หลังจากแมวตัวใหม่เข้ามาอยู่ในบ้านได้ไม่นาน พวกมันก็รักและสนิทกันเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ เลย

สัตว์ทุกตัวล้วนต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่จากเราไม่แตกต่างกัน แม้แต่วัวตัวโตอย่างเจ้า Aretha ที่ขี้อ้อนมาก มันมักจะใช้ลิ้นเลียเจ้าของและหลับไปทั้งๆ ที่ยังนอนพิงเขาอยู่

ชายที่เพิ่งรับลูกสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง และเจ้าตูบก็ส่งเสียงร้องครวญครางตลอดเพราะกลัวที่จะอยู่ลำพัง หลังจากนั้นไม่นานคนในบ้านก็เดินมาพบกับภาพสุดน่ารักอบอุ่นหัวใจภาพนี้

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบที่เพิ่งถูกรับมาจากสถานสงเคราะห์สัตว์ และมันสามารถรับรู้ได้ว่ามันมีบ้านใหม่ที่ถาวรและอบอุ่นปลอดภัย จึงแสดงความรักและความขอบคุณผ่านทางสายตาและการกระทำของมัน

เจ้าตูบกำพร้าที่ชายคนนี้เพิ่งรับมันมาเลี้ยง มันตัวเล็กจิ๋วมากและเขาก็ไม่รู้จะตั้งชื่อมันว่าอะไร จึงเรียกมันว่า Little และลิตเติ้ลก็ได้กลายมาเป็นชื่อของมันในที่สุด

เจ้าเหมียวจอมแสบซนแต่น่ารักที่เพิ่งถูกรับมาเลี้ยงวันนี้ แต่มันก็ค้นพบที่ซ่อนตัวที่ปลอดภัยแล้ว นั่นก็คือหลุมหลบภัยใต้โซฟานั่นเอง

สีหน้าและแววตาที่สุดแสนจะขี้อ้อนของเจ้าตูบตัวน้อย ที่น่ารักและเว้าวอนจนอดใจไม่ได้ ทำให้ครอบครัวหนึ่งตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงดู

Lucy เจ้าเหมียววัย 5 ปีที่ถูกรับมาจากสถานสงเคราะห์ ถึงแม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวไร้บ้านมาก่อน แต่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องของความไว้ใจ และอยากให้ทุกคนเกาพุงให้กับมัน

รอยยิ้มที่สดใสไม่แพ้กันของเจ้าตูบและเจ้าของคนใหม่ ในวันแรกที่เขารับมันมาเลี้ยง และเจ้าตูบก็คงสัมผัสได้ว่ามันปลอดภัยและมีบ้านที่อบอุ่นแล้ว

ที่มา: boredpanda