รวมความสุขของเหล่าสัตว์เลี้ยง กับการใช้ชีวิตในบ้านหลังใหม่

บนโลกนี้ยังมีสัตว์เลี้ยงอีกมากมายหลายล้านตัวที่กำลังมองหาบ้าน เพราะพวกมันเกิดมาเป็นสัตว์ไร้บ้าน หรือเคยมีบ้านแต่ต้องมาอาศัยอยู่ข้างถนน ซึ่งการได้มีบ้านใหม่ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกมันไปอย่างสิ้นเชิง

รวมเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจ เมื่อสัตว์ที่เคยไร้บ้านไม่มีที่พักอาศัยและไม่มีคนคอยดูแลให้อาหาร ได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ซึ่งการได้มีบ้านก็ทำให้พวกมันมีความสุขและดีใจมากอย่างเห็นได้ชัดเจน

แมวเหมียวในประเทศยูเครนที่ได้รับความช่วยเหลือหลังเกิดไฟไหม้ เจ้าเหมียวถูกไฟไหม้ที่ขนและได้รับบาดเจ็บที่อุ้งเท้า แต่มันก็โชคดีมากที่ได้เจอคนใจดีที่ช่วยรักษามันและรับมันเข้ามาดูแล

น้องหมาที่นอนหลับอย่างมีความสุข และสบายใจที่สุดในชีวิตของมัน เพราะหลังจากต้องเป็นสุนัขไร้บ้านมานาน ในที่สุดมันก็ได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีที่นอนนุ่มๆ เป็นของตัวเอง

เจ้าตูบที่ดูเหมือนจะมีชีวิตที่ยากลำบากมานานหลายปีแล้ว และการหาบ้านให้กับสุนัขที่อายุมากแล้วก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็ได้เจอกับหญิงใจดีที่ตัดสินใจรับมันไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

หลังจากสูญเสียแมวเหมียวที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 16 ปีไปได้ไม่นาน ก็ได้พบเจอกับลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือ เหมือนเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตให้ได้มาพบเจอกัน

เจ้าแมวกำลังยิ้มหวานอย่างมีความสุขมาก เมื่อมีคนตัดสินใจรับมันไปเลี้ยง ถึงแม้จะพูดไม่ได้แต่สีหน้าและแววตาของมันก็เต็มไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

ความน่าสงสารของเจ้าเหมียวน้อยที่ขาหักทั้งสองข้าง แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา และยังได้มีบ้านใหม่และเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะดูแลมัน

เจ้าเหมียวที่เพิ่งถูกรับมาจากสถานสงเคราะห์ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่มันก็ทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้านแล้ว และยังนอนทับบนตัวเจ้าของคนใหม่อย่างมีความสุขสุดๆ

เมื่อออกไปเดินเล่นและได้พบเจอกับลูกสุนัขตัวหนึ่ง ดูเหมือนมันจะเป็นน้องหมาจรไร้บ้าน คนที่พบเจอจึงเอาอาหารให้มันกิน แต่มันก็เดินตามไม่ยอมไปไหนจนสุดท้ายก็ต้องพากลับบ้านด้วย

เจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าดวงตาข้างหนึ่งจะมองไม่เห็น แต่มันก็เป็นน้องแมวที่น่ารักมาก และมีความสุขมากเมื่อได้มีบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่น

ท่านอนสุดฟินของเจ้าเหมียวในบ้านหลังใหม่ มันเพิ่งย้ายมาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ได้เพียง 3 สัปดาห์ แต่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้ว่ามันมีความสุขกับชีวิตใหม่ของมันมากแค่ไหน

หลังจากอยู่คนเดียวมานานหลายปี ในที่สุดก็ตัดสินใจรับลูกสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง และเจ้าตูบเองก็ดูมีความสุขและดีใจมากไม่แพ้คนที่รับมันมาเลี้ยงเลย

เจ้าแมวน้อยที่ถูกคนใจร้ายนำมาปล่อยหน้าบ้านหลังหนึ่ง แต่เจ้าของบ้านก็รับมันเข้ามาดูแล ทำให้เจ้าเหมียวได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างที่มันสมควรจะได้รับ

ที่มา: boredpanda