เมื่อมนุษย์รับน้องแมวมาดูแล สุดท้ายก็ผูกพันจนต้องรับเลี้ยงไว้ทั้งครอบครัว

เมื่อมนุษย์ตัดสินใจรับน้องแมวมาดูแล ถึงแม้ตั้งใจว่าจะดูแลพวกมันแค่ชั่วคราวเท่านั้น แต่สุดท้ายก็มักจะตกหลุมรักเหล่าแมวเหมียวจนถอนตัวไม่ขึ้น และต้องรับเลี้ยงพวกมันอย่างถาวรแม้จะมีสมาชิกหลายตัวก็ตาม

เรื่องราวของคนใจดีที่รับแมวเหมียวมาดูแล แต่เปลี่ยนใจจากการดูแลแค่เพียงชั่วคราว กลายเป็นการรับเลี้ยงน้องแมวทั้งหมดเอาไว้ ถึงแม้ว่าครอบครัวแมวเหมียวครอบครัวนี้จะมีสมาชิกจำนวนมากถึง 7 ตัวเลยก็ตาม

เมื่อคนเลี้ยงแมวแบ่งปันประสบการณ์การดูแลแมวเหมียว จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะดูแลน้องแมวเหล่านี้แค่ชั่วคราว แต่ยิ่งอยู่ด้วยกันก็ยิ่งผูกพันมาก จนสุดท้ายก็ตัดสินใจรับเลี้ยงไว้ทั้งครอบครัว

ความน่ารักของแม่แมวจรกับลูกๆ ทั้ง 6 ตัว ที่ครอบครัวหนึ่งได้รับพวกมันมาดูแลชั่วคราว และคิดว่าถ้าลูกแมวโตขึ้นก็จะหาบ้านให้ แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจว่าจะรับเลี้ยงไว้ทั้งหมดเลย

การได้อยู่ใกล้ชิดกับแมวเหมียวทำให้เราตกหลุมรักพวกมันมากขึ้นทุกวัน จนสุดท้ายก็ไม่สามารถแยกจากกันได้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง เมื่อคนดูแลตกลงรับเจ้าเหมียวไว้เลี้ยงซะเอง

เช่นเดียวกับความน่ารักของแมวเหมียวครอบครัวนี้ ที่ใช้ความบ้องแบ๊วเอาชนะใจคนได้ จากที่มีคนคอยดูแลแค่ชั่วคราว พวกมันก็ได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นอย่างถาวรแล้ว

ปัจจุบันลูกแมวเหมียวแก๊งนี้มีอายุ 2 เดือนกว่า จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะหาบ้านให้ตอนน้องแมวอายุ 2 เดือน ตอนนี้ก็เลยวันที่จะต้องหาบ้านมาหลายวันแล้ว เพราะพวกมันไม่ต้องย้ายบ้านแล้วนั่นเอง

ภาพความน่ารักของเหล่าลูกแมวเหมียวและแม่แมว ที่กลายมาเป็นสมาชิกของครอบครัวเดียวกันทั้งหมด เรื่องราวของพวกมันได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ Supawan Kronmee

ที่มา: Supawan Kronmee