พลังแห่งความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง หลังมีบ้านใหม่และมีเจ้านายที่รักจริง

หลายคนอาจรู้สึกลังเลและไม่แน่ใจที่จะรับสัตว์สักตัวมาเลี้ยงดู แต่ถ้าหากว่าคุณมีความพร้อมทั้งด้านจิตใจและสภาพความเป็นอยู่ที่เหมาะสมกับพวกมัน นี่คือภาพที่จะทำให้คุณมีความมั่นใจในการเลี้ยงสัตว์มากขึ้น

การรับสัตว์ไร้บ้านมาเลี้ยงไม่ได้เทียบเท่ากับการช่วยเหลือพวกมันแบบธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเหมือนการมอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนทำให้พวกมันพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจนน่าตกใจมากแบบนี้

การรับสัตว์สักตัวมาเลี้ยงนั้นเป็นการหยิบยื่นโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน เป็นชีวิตที่ได้รับความรัก ความอบอุ่น และการดูแลอย่างเหมาะสมอย่างที่พวกมันควรจะได้รับจริงๆ

การรับสัตว์มาเลี้ยงไม่ได้เป็นการช่วยเหลือพวกมันเท่านั้น แต่เราเองก็ได้รับพลังแห่งความรักและความสุขจากพวกมัน ในทุกๆ การกระทำอย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่เพิ่งเคยนอนบนพรมเป็นครั้งแรก

นอกจากเราจะเปลี่ยนชีวิตของพวกมันแล้ว พวกมันเองก็เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเราเช่นกัน อย่างชายคนนี้ที่ถูกเลือกอย่างไม่รู้ตัว เมื่อเขาไปตั้งแคมป์ทำงานและมีแมวตัวหนึ่งหลงมาขออยู่ด้วย

สัตว์เลี้ยงนั้นพร้อมที่จะรักและไว้ใจเราตั้งแต่วินาทีแรกที่พวกมันได้รับโอกาส เหมือนกับเจ้า Clover ตัวนี้ ในภาพที่เจ้าของคนใหม่ถ่ายไว้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เธอรับมันมา

แมวที่โผล่มาอย่างไม่มีที่มาที่ไป แต่คนใจดีก็ให้อาหารและเลี้ยงมันเอาไว้ และมันก็กลายเป็นแมวที่น่ารักของพวกเขานับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

ความรักและการดูแลเอาใจใส่สามารถเปลี่ยนชีวิตของแมวเหมียวได้ อย่างเช่นภาพพัฒนาการที่เปลี่ยนไปจนน่าตกใจและน่าภาคภูมิใจมากของแมวตัวนี้

บางครั้งแมวเหมียวก็ต้องการแค่ใครสักคนที่พร้อมจะเล่นกับพวกมัน และถ้าไม่มีใครยื่นมือเข้ามา พวกมันก็ต้องเผชิญกับความเศร้า เหงา และโดดเดี่ยว

ใครบางคนที่แวะไปที่สถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อไปดูเฉยๆ เท่านั้น แต่ขากลับก็ได้เพื่อนใหม่กลับมา และรู้สึกว่าตนเองตัดสินใจถูกแล้วที่แวะไปในวันนั้น

สุนัขที่ดูไม่น่ารักคือสุนัขที่ไม่ได้รับการดูแล ถ้าหากว่าพวกมันได้รับความรักและการดูแลอย่างดี ทุกตัวก็สามารถน่ารักได้แบบเจ้า Wynter ตัวนี้เช่นกัน

สุนัขที่ทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันขี้อายและเก็บตัวมาก แต่นั่นเป็นเพราะมันยังไม่ได้พบกับคนที่จะทำให้มันรู้สึกไว้ใจได้เท่านั้นเอง

สุนัขที่ไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยง จนกระทั่งสามีภรรยาคู่หนึ่งผ่านไปพบและรับมันมาดูแล และพวกเขาก็เชื่อว่ามันนั้นรอพวกเขาอยู่นั่นเอง

คำกล่าวที่ว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรานั้นไม่ได้เกินจริงเลย เพราะพวกมันพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ว่าในยามทุกข์หรือยามสุข

สุนัขที่หลังจากเจ้าของคนใหม่รับมันมาเป็นสมาชิกในครอบครัวได้เพียงไม่กี่นาที มันก็พร้อมที่จะรักและไว้ใจพวกเขา จนหลับไปทั้งๆ ที่คางยังอยู่บนมือของมนุษย์แบบนี้

ที่มา: brightside