ความน่ารักอบอุ่นหัวใจ ที่จะทำให้เราทุกคนอยากรับสัตว์ไร้บ้านมาเลี้ยงดู

เป็นเรื่องยากที่จะเปรียบเทียบความรู้สึกของการรับสัตว์สักตัวมาเลี้ยง พามันกลับยังบ้านที่อบอุ่น และมอบความรักและการดูแลที่ดีที่มันอาจไม่เคยได้รับมาก่อน กับสิ่งอื่นๆ ที่อาจไม่มีอะไรเทียบกับความรู้สึกเหล่านี้ได้เลย

การรับสัตว์มาเลี้ยงเป็นการมอบโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้กับพวกมัน และเป็นผลดีกับเราเองที่ได้มีเพื่อนที่รักเรามาก อย่างเช่นภาพและเรื่องราวเหล่านี้ที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนยิ้มและมีความสุขได้อย่างแน่นอน

ภาพความน่ารักของแมวเหมียว ที่ใครๆ ต่างก็คิดว่ามันเป็นแมวที่ขี้อายและไม่ใกล้ชิดกับคนเท่าไหร่นัก จนกระทั่งมันปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ และได้ขึ้นมานอนบนตักมนุษย์เป็นครั้งแรกในชีวิต

ภาพความเปลี่ยนแปลงของเจ้าเหมียวที่ดูเศร้าซึมมากๆ ตอนที่มันต้องอยู่ในกรงตามลำพัง ซึ่งดูแตกต่างจากภาพหลังจากที่มันได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระในบ้านหลังใหม่มากเลยทีเดียว

สัตว์ที่อายุมากมักจะถูกมองข้ามไปอย่างน่าสงสาร เพราะใครๆ ต่างก็อยากรับสัตว์ที่อายุน้อย แต่พวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและยอดเยี่ยมไม่แพ้สัตว์ตัวไหนในโลกเลย

คนที่ตั้งใจไปรับแมวมาเลี้ยงสักหนึ่งตัว แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าต้องการแมวคู่นี้ ก็ต้องรับไปเป็นคู่ และเขาก็ไม่รู้สึกเสียใจเลยที่รับพวกมันมาด้วยกัน

เจ้าตูบตัวเล็กที่แววตาของมันนั้นแสดงให้เห็นถึงความรักและความสุขที่เปี่ยมล้นออกมา หลังจากมันได้พบกับเจ้าของคนใหม่ และได้อยู่ในอ้อมกอดของเขาเป็นครั้งแรก

หญิงสาวที่รับสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงตั้งแต่เธออายุแค่ 15 ปีเท่านั้น แต่ก็ดูแลมันเป็นอย่างดีโดยไม่ให้พ่อแม่ต้องกลุ้มใจ และปัจจุบันทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนซี้กันมานาน 10 ปีแล้ว

สัตว์เลี้ยงสามารถรับรู้ได้ถึงชีวิตของพวกมันที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้มีบ้านที่ถาวร อย่างเช่นสายตาของสุนัขตัวนี้ในคืนแรกที่มันย้ายเข้ามาอยู่กับเจ้าของคนใหม่

ลูกแมวที่เหลืออยู่ตัวสุดท้ายและยังไม่มีใครรับมันไปเลี้ยง จนกระทั่งมันได้พบกับเจ้าของที่แท้จริง ซึ่งเธอเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแมวที่น่ารักแบบนี้จึงเหลือเป็นตัวสุดท้าย

เจ้าเหมียวที่ไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยงเพราะมันนั้นไม่น่ารักเหมือนตัวอื่น จนกระทั่งมันได้เจอกับคนที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดี จนมันกลายเป็นแมวที่น่ารักไม่แพ้แมวตัวไหน

ความน่ารักของเจ้าตูบที่โชคดีมากๆ เพราะมันได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของนักแสดงดังและอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียอย่าง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์

เรื่องราวความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งได้รับสุนัขมาเลี้ยงโดยมันถูกส่งตัวมาข้ามประเทศ และพวกเขาก็พบว่าพี่น้องของเจ้าตูบเองก็ถูกรับมาเลี้ยงโดยครอบครัวที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านของพวกเขาเลย

ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้เด็กๆ ดีใจมากกว่าการมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเอง นอกจากจะสอนให้พวกเขาได้ดูแลรับผิดชอบสัตว์เลี้ยงของตัวเองแล้ว ยังสอนเรื่องความรักและความผูกพันได้เป็นอย่างดี

เมื่อเจ้าของได้รับนกแก้วอีกตัวมาเลี้ยง เพื่อให้มันเป็นเพื่อนกับนกแก้วของพวกเขา และนกแก้วทั้งสองก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

เซเบิล (Sable) ตัวน้อยที่ถูกช่วยเหลือมาจากฟาร์มที่จำหน่ายขนของพวกมัน ถึงแม้ว่าการดูแลเซเบิลจะยากกว่าสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่ความน่ารักของพวกมันก็ทำให้ทุกอย่างนั้นง่ายขึ้น

ที่มา: boredpanda