สุนัขนอนบนตักเจ้าของคนใหม่ทันที เมื่อรู้ว่ากำลังจะมีบ้านที่อบอุ่น

สิ่งที่สุนัขทุกตัวต้องการก็คือการมีเจ้าของและมีบ้าน เพื่อให้พวกมันได้รับความรัก การดูแลเอาใจใส่ มีอาหารให้กินอิ่มท้อง และมีที่นอนที่แสนอบอุ่นให้ได้หลบภัยอันตรายเท่านั้นเอง

การหาบ้านให้สุนัขนั้นมีทั้งกรณีที่เป็นเรื่องง่ายดายเหมือนปอกกล้วยเข้าปากและกรณีที่ยากเย็นด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในกรณีของสุนัขที่ทั้งอายุมากและมีโรคประจำตัวด้วย

สุนัขแก่ชื่อว่าเจ้า Jack คือหนึ่งในสุนัขที่มีโอกาสได้ในการหาบ้านใหม่ได้น้อยที่สุด เพราะมันอายุมากถึง 13 ปีและมีโรคประจำตัวอีกหลายอย่าง จนกระทั่งมันได้พบเจอกับชายคนนี้

เรื่องราวน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นที่ Pennsylvania SPCA เมื่อชายคนหนึ่งเดินเข้ามาด้วยจุดประสงค์ที่ต่างจากคนอื่นมาก โดยเขามาตามหาสุนัขที่อายุมากที่สุดในที่แห่งนี้

คนส่วนใหญ่มักจะเลือกสุนัขที่อายุน้อยที่สุดและแข็งแรงที่สุดไปเลี้ยง เพราะไม่อยากยุ่งยากเรื่องการรักษาพยาบาลและอยากให้มันอยู่กับพวกเขาไปนานๆ แต่ชายคนนี้กลับหยิบยื่นโอกาสให้กับสุนัขที่ทั้งอายุมากและมีร่างกายไม่แข็งแรงก็คือเจ้า Jack นั่นเอง

ทันทีที่เจ้าหน้าที่พา Jack มาแนะนำตัวให้เขาได้ทำความรู้จัก เขาก็ตกลงรับ Jack ไปเลี้ยงทันที เพราะทั้งสองรู้สึกถูกชะตาและเข้ากันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบหน้าราวกับปาฏิหาริย์

ยังไม่ทันที่จะกรอกข้อมูลหรือทำอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน Jack ก็กระโดดขึ้นไปนั่งบนตักเจ้าของคนใหม่ ราวกับว่ามันสามารถรับรู้ได้ว่าตอนนี้มันมีบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยแล้ว

ภาพที่เกิดขึ้นทำให้ทุกคนยิ้มทั้งน้ำตาด้วยความปลื้มอกปลื้มใจ เมื่อ Jack ตัดสินใจไว้วางใจเจ้าของคนใหม่อย่างเต็มที่ และทิ้งตัวนอนลงบนตักของเขาอย่างไม่มีความลังเลแม้แต่น้อย

สุนัขทุกตัวต่างก็ต้องการโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่อายุน้อยหรืออายุมาก แข็งแรงหรืออ่อนแอ พวกมันก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ได้ไม่ต่างกัน

ที่มา: thedodo