ความสุขของคนที่เก็บแมวมาเลี้ยง จนทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปมาก

ชีวิตของใครหลายคนเปลี่ยนไปเมื่อได้เลี้ยงแมว เพราะนอกจากสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวจะทำให้เราหายเหงา น้องแมวก็ยังเป็นเหมือนเพื่อนและครอบครัวที่มีความสำคัญมาก และทำให้เราหลงรักพวกมันจนหมดหัวใจ

รวมเรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้คน หลังจากที่พวกเขาได้รับแมวเหมียวมาเลี้ยง นอกจากจะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของอดีตแมวจร ชีวิตของคนเลี้ยงแมวเองก็เปลี่ยนจากหน้ามือไปเป็นหลังมือเช่นกัน

เจ้าแมวจรวิ่งอยู่ข้างถนน อันตรายจนคนที่พบเห็นต้องรีบจอดรถเพื่อช่วยเหลือมัน แต่ก็เป็นเหมือนโชคชะตาที่นำพาให้ได้มาเจอกับอยู่ด้วยกัน เมื่อเจ้าเหมียวได้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ที่สร้างความสดใสให้กับครอบครัว

หลังจากช่วยน้องแมวเอาไว้แล้วเจ้าของก็รีบพาไปหาหมอ เพื่อตรวจร่างกายเจ้าเหมียวน้อยให้แน่ใจว่ามันปลอดภัย จากนั้นก็กลับบ้านมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เรื่องราวจากคุณ Nong Mata Ne

เจ้าแมวเหมียวที่เป็นอดีตแมวจรเช่นกัน น้องแมวตัวนี้หลบอยู่ข้างถังขยะเพราะโดนสุนัขไล่ต้อน แต่มันก็โชคดีมากที่มีคนผ่านไปพบและช่วยเปลี่ยนชีวิตของมัน ภาพจากคุณ สุวรรณีย์ พลศรีเมือง

สองพี่น้องแมวเหมียวที่เพิ่งถูกเก็บมาเลี้ยงหมาดๆ พวกมันสีสวยและน่ารักมากจนไม่น่าเชื่อว่าเคยเป็นแมวจร แต่ตอนนี้มีชีวิตที่สุขสบายมากๆ ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ อัญชลี ลำดวน

ความน่ารักของน้องแมวที่เจ้าของเก็บมาจากถนนเพชรบุรี มีน้องแมวหลายตัวที่คนเก็บได้จากข้างถนน แต่ตอนนี้พวกมันก็กลายเป็นแมวบ้านที่สร้างความสุขให้กับทุกคน ภาพจากคุณ Pharadon Phachonhan

ชีวิตใหม่ที่แสนสุขสบายของเจ้าแมวเหมียว ที่มีคนเจอตั้งแต่ตอนที่มันยังเด็กมาๆ ตอนนั้นยังไม่ลืมตาเลยด้วยซ้ำไป แต่ตอนนี้นอนหลับสบายสุดๆ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Kasem Somboonpahn

เจ้าเหมียวน้อยที่โดนหมาไล่กัดจนต้องวิ่งข้างถนน แต่มันก็โชคดีมากๆ ที่เจ้าของรถเบรกทันและช่วยมันเอาไว้ ทำให้ได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น และมีพี่อีกตัวช่วยดูแล ภาพจากคุณ กมลทิพย์ จันสมธนากูล

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว