แม่แมวและลูกน้อย เปิดใจยอมรับลูกแมวกำพร้าอีกตัว มาเป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกัน

แม่แมวสูญเสียลูกไปถึงสองตัว จึงเหลือแค่เพียงตัวมันเองและลูกแมวน้อยอีกหนึ่งตัวเท่านั้น แต่เมื่อเจ้าเหมียวทั้งสองได้เจอกับลูกแมวกำพร้าที่น่าสงสาร พวกมันก็ยอมรับเจ้าเหมียวน้อยเข้าไปเป็นสมาชิกเพิ่มอีกตัว

เรื่องราวของแม่แมวที่สูญเสียลูกไปถึงสองตัว ทำให้เหลือแค่เพียงมันและลูกน้อยอีกหนึ่งตัวเท่านั้น กับลูกแมวน้อยกำพร้าที่ต้องการความอบอุ่นจากแมวด้วยกัน และสุดท้ายพวกมันก็ได้มาเป็นครอบครัวเดียวกันจนได้

แมวสามสีชื่อ Maple ให้กำเนิดลูกแมวน้อยออกมาตัวหนึ่งชื่อ Cider และมีพลเมืองดีผ่านไปพบพวกมัน พวกเขาจึงทำการช่วยเหลือแม่ลูกทั้งสอง และส่งตัวเจ้าเหมียวต่อมายัง Metro Animal Care and Control (MACC)

คุณ Jenn อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ ได้รับแมวทั้งสองมาอยู่ในความดูแล และพบว่าในท้องของ Maple ยังมีลูกแมวอีกสองตัวที่ยังไม่คลอด แต่หลังจากคลอดออกมาแล้วลูกแมวทั้งสองตัวก็ไม่แข็งแรงและจากไป

ครอบครัวน้อยๆ จึงเหลือเพียง Maple และ Cider เท่านั้น แต่เจ้าเหมียวก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่องเลย ถึงแม้ว่าตอนแรกมันจะยังปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ไม่ได้ แต่ก็คอยดูแลลูกน้อยอย่างแข็งขัน

เมื่อเวลาผ่านไป Maple ก็เริ่มผ่อนคลายและสบายใจขึ้นมาก นอกจากจะเลี้ยงลูกได้อย่างเต็มที่แล้ว มันก็ยังได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและได้เล่นสนุกเช่นเดียวกับแมวตัวอื่น หลังจากต้องใช้ชีวิตเร่ร่อนข้างถนนมาก่อน

หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนติดต่อเข้ามาหาคุณ Jenn ว่ามีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือ มันเป็นลูกแมวกำพร้าที่มีชื่อว่า Clove เจ้าเหมียวอยู่ตามลำพังตัวเดียวไม่มีแม่ พี่น้อง หรือคนคอยดูแลมันเลย

คุณ Jenn คิดว่า Maple น่าจะช่วยดูแลเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารได้ และการได้อยู่กับแม่แมวก็เป็นสิ่งที่ดีสุดสำหรับลูกแมวเหมียว จึงตกลงรับ Clove มาดูแล โดยหวังว่า Maple และ Cider จะยอมรับสมาชิกใหม่แต่โดยดี

Cider นั้นยอมรับ Clove ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน มันคลานเข้าไปหาและเล่นด้วยกันเหมือนเป็นพี่น้องกันอยู่แล้ว แต่แม่แมว Maple ยังไม่แน่ใจในตอนแรก ก่อนจะค่อยๆ เปิดใจยอมรับและช่วยดูแลเจ้าเหมียวน้อยตัวใหม่

เมื่อ Maple เปิดใจยอมรับ Clove ได้แล้ว มันก็ทำหน้าที่แม่อย่างดีมาก มันดูแลลูกแมวน้อยทั้งสองอย่างเท่าเทียมกัน ทำให้ Clove ได้สัมผัสกับความรักและความอบอุ่นจากแม่แมวอย่างที่มันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนเลย

ถ้าลูกแมวน้อยทั้งสองตัวเติบโตและแข็งแรงพอแล้ว พวกมันก็จะได้เข้าสู่กระบวนการหาบ้านใหม่ต่อไป เช่นเดียวกับแม่แมว Maple ที่จะได้พักจากหน้าที่แม่ และใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านที่มีคนคอยดูแลให้ความรักบ้าง

ที่มา: lovemeow