สุนัขพิทบูลที่ไม่มีใครต้องการ ได้บ้านใหม่และยังกลายเป็นสุนัขประจำหน่วยตำรวจ

สุนัขทุกตัวสมควรที่จะได้รับการดูแลเอาใจใส่ที่ดีและเหมาะสมกับมัน แต่บางตัวก็ไม่ได้เกิดมาโชคดีแบบนั้น ถึงแม้ว่าครั้งหนึ่งมันจะเคยมีบ้านที่อบอุ่น แต่วันหนึ่งเมื่อเจ้าของแยกทางกันมันก็กลับถูกทิ้งอย่างไม่สนใจไยดี

พบกับเรื่องราวน่าเศร้าของสุนัขตัวหนึ่งที่เคยมีบ้านที่อบอุ่น แต่วันหนึ่งเมื่อเจ้าของทั้งสองคนนั้นแยกทางกัน พวกเขากลับพามันไปทิ้งไว้ที่สถานสงเคราะห์อย่างไม่สนใจ และมันก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับชะตากรรม

Halo เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลวัย 6 ปีที่ถูกนำไปทิ้งไว้ที่ Rags 2 Riches Animal Rescue หลังจากเจ้าของทั้งสองคนนั้นเลิกรากัน แต่กลับไม่มีฝ่ายไหนคิดที่จะรับมันไปเลี้ยง ทำให้มันต้องพบกับชะตากรรมที่น่าสงสารมากๆ

Halo ต้องอยู่ในสถานสงเคราะห์แห่งนี้นานเกือบ 1 ปี จนกระทั่งมันได้ไปอยู่กับครอบครัวที่รับดูแลสุนัขไร้บ้านชั่วคราว และพวกเขาก็ได้โพสต์ภาพของมันลงบนโซเชียล จนเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งบังเอิญมาเห็นเข้า

ร้อยโท Mickey Curran เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่ที่ Upland Borough Police Department ได้เห็นภาพของ Halo และรู้สึกถูกชะตากับมันมาก จึงตัดสินใจว่าจะรับมันมาเลี้ยงและตั้งใจจะให้มันเป็นสุนัขตำรวจด้วย

ดังนั้นนอกจาก Halo จะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น มันยังมีงานทำและได้กลายเป็นสุนัขตำรวจเต็มตัว มันทำหน้าที่ปลอบโยนและช่วยเหลือประชาชน เพราะถึงแม้ว่ามันจะตัวโต แต่ Halo เป็นสุนัขที่ใจดีและอ่อนโยนมาก

ในวันแรกที่เข้าไปทำงาน Halo ยังได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากตำรวจทุกนาย พวกเขาถึงขั้นจัดงานเลี้ยงต้อนรับขึ้นมาให้กับมัน ในฐานะสุนัขตำรวจตัวแรกของสถานีที่ถูกรับอุปการะมาจากสถานสงเคราะห์นั่นเอง

ที่มา: animalchannel