มิตรภาพระหว่างคนและ “น้องหมา” ที่เกิดขึ้นในงานปาร์ตี้

สำหรับคนบางคนนั้นสุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าคบหามากกว่ามนุษย์ด้วยกันเสียอีก เพราะบางครั้งมนุษย์นั้นก็ทำตัวแย่ เห็นแก่ตัว และเอาแต่ใจมาก แตกต่างจากน้องหมาที่นอกจากจะขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้แล้ว ยังมีความซื่อสัตย์และจริงใจมากๆ อีกต่างหาก

ไม่มีสิ่งใดดีไปกว่าการได้ใช้เวลาเล่นกับน้องหมาที่น่ารัก แม้กระทั่งงานปาร์ตี้ที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย บรรดาคนรักสัตว์ก็ยังเลือกที่จะใช้เวลาอยู่กับน้องหมามากกว่า ยกตัวอย่างเช่น 12 ภาพความน่ารักที่เกิดขึ้นระหว่างคนรักสัตว์และน้องหมานักปาร์ตี้

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยพบเจอกับสถานการณ์กระอักกระอ่วนในงานเลี้ยงหรืองานปาร์ตี้ ที่ดูเหมือนจะไม่เหมาะกับเราเสียเลย แต่ก็มีผู้ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทันเวลาพอดี

ซึ่งสำหรับคนรักสุนัข ไม่มีใครสามารถเข้ามาช่วยกู้สถานการณ์น่าเบื่อได้ดีกว่าน้องหมาอีกแล้ว บางคนจึงดีใจมากๆ เมื่อเดินเข้าไปในงานปาร์ตี้แล้วพบว่าเจ้าของบ้านเลี้ยงสุนัขด้วย

สำหรับคนที่ไม่ชอบการเข้าสังคม ไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าหรือคนรู้จักก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ในงานปาร์ตี้ดีขึ้นได้ทั้งนั้น สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือเพื่อนที่ไม่อยากคุยกับเรา แค่อยากให้เราเกาพุงให้เท่านั้นเอง

เพื่อนใหม่คนนี้ไม่ถามว่าเราทำงานอะไร เรียนที่ไหน หรือคำถามจุกจิกกวนใจทั้งหลายแหล่ และบางครั้งพวกเขาก็ไม่แนะนำตัว แต่เราสามารถตั้งชื่อใหม่ให้เองได้เลย

ในงานปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยคนแปลกหน้า แม้กระทั่งคนรู้จักก็ยังไม่อาจทำให้เราหายขัดเขินหรืออึดอัดใจ แต่เหล่าสุนัขนั้นมีพลังพิเศษที่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมาได้ทันที

และถึงแม้ว่าบางครั้งปาร์ตี้จะไม่ได้น่าเบื่อหรือชวนให้อึดอัดใจ แต่การได้พบเจอกับน้องหมาก็ทำให้คนรักสุนัขลืมงานเลี้ยงไปได้ และเอาแต่เล่นกับเจ้าตูบจนจบงาน

บางครั้งเจ้าตูบในงานปาร์ตี้ยังกลายเป็นแบบทดสอบความซื่อสัตย์ของเราอีกด้วย เพราะมันน่ารักและขี้อ้อนจนเราอยากพากลับบ้าน แต่ก็รู้ดีว่ามันมีเจ้าของอยู่แล้ว

นอกจากสุนัขจะเป็นเพื่อน เป็นครอบครัว พวกมันยังเป็นผู้ช่วยชีวิตเราเอาไว้ในสถานการณ์ต่างๆ ด้วยความน่ารักและเป็นมิตรของมันนั่นเอง

คนที่ผูกมิตรกับคนอื่นไม่เก่งนัก และมักจะรู้สึกผิดหวังกลับมาเสมอ ก็รู้สึกดีขึ้นได้ เพราะการผูกมิตรกับเจ้าตูบนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย

แต่ส่วนที่ยากและทำให้ลำบากใจที่สุดก็คือการต้องแยกจากกัน มันอาจกลายเป็นงานเลี้ยงที่เราไม่อยากกลับบ้านมากที่สุดในชีวิตเลยก็เป็นได้

การปลีกตัวกลับจากปาร์ตี้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นในพริบตา ถ้าได้เจอกับปาร์ตี้ที่มีสุนัขน่ารักๆ อยู่ด้วย เพราะเป็นเรื่องที่ทำใจลำบากมากจริงๆ

หลายคนพบรักแท้ในงานปาร์ตี้ หลายคนพบเพื่อนใหม่ แต่หลายคนก็ได้พบกับน้องหมาที่น่ารักน่าเอ็นดู ซึ่งเป็นสิ่งที่คุ้มค่าไม่แพ้กัน

ที่มา: buzzfeed