ครอบครัวพบเต่าที่หายไปนานกว่า 30 ปี ยังมีชีวิตสุขสบายดีที่ห้องใต้หลังคา

สัตว์เลี้ยงที่หายไปจะยังคงอยู่ในใจของเราตลอดกาล เพราะไม่ว่าสัตว์เลี้ยงจะหายไปนานแค่ไหนเราก็ยังรักและคิดถึงพวกมันเสมอ และบางครั้งมันพวกมันก็อาจจะไม่ได้อยู่ในใจของเราเท่านั้น แต่ยังอยู่กับเราจริงๆ ด้วย

เรื่องราวสุดแปลกของสัตว์เลี้ยงที่หายตัวไป ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่หายไปตัวนี้ไม่ใช่สุนัขหรือแมวแต่เป็นเต่า และเป็นเต่าที่นอกจากจะอายุยืนมาก มันก็ยังแข็งแกร่งมากจนสามารถรอดชีวิตมาได้แม้จะผ่านมานานกว่า 30 ปี

Nathalye De Almeida เคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเต่าที่หายตัวไปนานหลายปีแล้ว มันชื่อว่า Manuela เป็นเต่าที่หายไปอย่างลึกลับในปี 1982 ตั้งแต่ตอนที่แม่ของเธออายุ 8 ขวบ แต่แม่ก็ยังจดจำเจ้าเต่าได้เป็นอย่างดี

ในช่วงเวลานั้นทุกคนในครอบครัวคิดว่าเจ้าเต่าคงจะเดินหายออกไปจากบ้าน และไม่ว่าจะตามหามันเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จึงทำได้เพียงแค่ทำใจ และหวังว่าเจ้าเต่าจะปลอดภัยและมีชีวิตที่สุขสบายเช่นเดียวกัน

ต่อมาในปี 2013 หลังจากเจ้าเต่าหายตัวไปนานกว่า 30 ปี คุณตาของ Nathalye De Almeida ก็เสียชีวิต ทุกคนในครอบครัวจึงช่วยกันเก็บรวบรวมสมบัติของคุณตาในบ้านหลังเก่า และพวกเขาก็เดินขึ้นไปที่ห้องใต้หลังคา

หลังจากเคลียร์ข้าวของส่วนใหญ่ออกไปจากห้องใต้หลังคาแล้ว พวกเขาก็ได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอมาก่อน นั่นก็คือเจ้าเต่า Manuela ที่หายตัวไปนั่นเอง ถึงแม้จะผ่านมานานหลายสิบปีแล้ว แต่พวกเขาก็ยังจดจำมันได้ และไม่น่าจะมีเต่าที่ไหนหลุดเข้ามาในบ้านของพวกเขาได้นอกจาก Manuela อีกแล้ว

เจ้าเต่าที่หายตัวไปนานกว่า 30 ปียังคงมีชีวิตและสุขสบายดีอยู่ที่ห้องใต้หลังคา เป็นเรื่องราวที่แปลกและมหัศจรรย์มาก พวกเขาคาดเดาว่ามันน่าจะมีชีวิตอยู่ด้วยด้วยการกินตัวอ่อนของปลวกที่ทำรังอยู่ในห้องนี้

เรื่องราวการพบเจอเจ้าเต่าก็ผ่านมานานกว่า 10 ปีแล้ว และตอนนี้ Manuela ก็ยังมีชีวิตที่สุขสบายดีเหมือนเดิม มันอาศัยอยู่กับ Nathalye De Almeida และลูกสาว ส่วนคุณแม่ของเธอก็ยังแวะเวียนมาเยี่ยมมันเป็นประจำ

ที่มา: thedodo