เมื่อลูกแมว 2 ตัวได้มาอยู่บ้านเดียวกัน จนกลายเป็นพี่น้องต่างสายเลือดที่รักกันเหนียวแน่น

เมื่อเจ้าแมวน้อยสองตัวผู้มาจากต่างที่ ถูกลิขิตให้กลายมาเป็นครอบครัวเดียวกัน จากแมวเหมียวสองตัวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีราวกับเกิดมาเพื่อเป็นพี่น้องกัน

เรื่องราวของแมวสองตัวที่มาจากต่างครอบครัว พวกมันไม่มีอะไรเหมือนกันและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จนกระทั่งหญิงสาวคนหนึ่งได้พบแมวทั้งสองและอยากรับเลี้ยงพวกมัน ทั้งสองตัวจึงกลายมาเป็นครอบครัวที่เข้ากันได้ดี

หลังจาก Leo แมวตัวเก่าของคุณ Lauren จากไป เธอก็รู้สึกเหมือนมีอะไรขาดหายไปในชีวิต คุณ Lauren จึงพยายามมองหาแมวตัวใหม่เพื่อรับมาเลี้ยง และได้ติดตามดูความน่ารักของแมวเหมียวจากมูลนิธิแห่งหนึ่ง

เธอติดตามความน่ารักของลูกแมวตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Webster จากมูลนิธิที่มีชื่อว่า Kitkat Playroom ในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และตกหลุมรักเจ้าเหมียวตัวนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น

คุณ Lauren ตัดสินใจว่าจะรับ Webster มาเลี้ยงทันทีที่มันพร้อม จึงคอยติดตามชีวิตเจ้าเหมียวน้อยทุกวัน และได้รู้เรื่องราวของ Webster มากขึ้น มันเป็นลูกของแมวจรที่มีชื่อว่า Paige และมีพี่น้องทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน

เจ้าเหมียวสีส้มตัวนี้เป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนมาก นอกจากมันจะมีขนยาวสีส้มสวย ก็ยังมีดวงตาที่ดูเหมือนกำลังเศร้าตลอดเวลา แต่ก็เป็นแค่ภาพที่มองเห็นจากภายนอกเท่านั้น เพราะนิสัยที่แท้จริงของมันร่าเริงมาก

แต่ในระหว่างที่คุณ Lauren กำลังติดตามความน่ารักของ Webster เธอก็สังเกตเห็นแมวอีกตัวที่น่ารักไม่แพ้กัน เป็นลูกแมวสีขาวจากอีกครอบครัวหนึ่งชื่อว่า Pike ที่มักจะทำตัวตลกๆ ให้ทุกคนได้เห็นในไลฟ์เป็นประจำ

หนึ่งในพฤติกรรมสุดแปลกของ Pike ที่ทำให้คุณ Lauren หลงรักเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ด้วย ก็คือการที่มันชอบวิ่งไล่งับหางของตัวเองเป็นประจำ แต่หลังจากงับเสร็จแล้วมันก็จะทำท่าขู่เหมือนไม่พอใจที่หางถูกงับเสียเอง

เมื่อได้เห็นความน่ารักและความตลกของ Pike คุณ Lauren ก็รู้ว่าเธอต้องการแมวที่สดใสและตลกแบบนี้สักตัว เช่นเดียวกับ Webster ที่เธอตั้งใจว่าอยากเลี้ยงตั้งแต่แรก สุดท้ายเธอจึงยื่นขอรับเลี้ยงลูกแมว 2 ตัวพร้อมกัน

ลูกแมวทั้งสองตัวจึงถูกพามาพบกัน จากลูกแมวสองบ้านที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน ก็ถูกจับมาอยู่ด้วยกันเพื่อดูว่าพวกมันจะเข้ากันได้ดีหรือไม่ และคุณ Lauren ก็ไม่ผิดหวังเพราะ Webster และ Pike เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เจ้าแมวน้อยสองตัวที่มาจากสองครอบครัว เข้ากันได้ดีเหมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ หลังจากนั้นไม่นานพวกมันก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน และนอกจากจะมีคุณ Lauren คอยดูแล พวกมันก็คอยดูแลช่วยเหลือกันเองเสมอ

ปัจจุบัน Webster และ Pike ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Fox และ Alfie และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขดีในครอบครัวใหม่ นอกจากพวกมันจะปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีแล้ว ก็ยังกลายเป็นพี่น้องต่างสายเลือดที่รักกันเหนียวแน่นสุดๆ

ที่มา: lovemeow