พบกับความน่ารักไม่เหมือนใครของเจ้าเหมียวหน้าสองสี ที่มีชื่อเล่นสุดเท่ว่า “แมว”

แมวแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่เหมือนแมวตัวไหน ทำให้เราแยกพวกมันออกจากกันได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นนิสัย รูปร่างหน้าตา หรือสีขน อย่างเช่นแมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีขนสองสีดูเท่แหวกแนวไปจากแมวตัวอื่นมาก

พบกับความน่ารักของแมวสองสี ที่เกิดมาพร้อมกับสีขนที่ไม่เพียงแค่เป็นสองสีที่ผสมปนเปกันเท่านั้น แต่บนใบหน้าของมันถูกแบ่งออกเป็นสองฟากอย่างชัดเจน โดยด้านหนึ่งเป็นสีขาวส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นสีเทา

นี่คือแมวที่มีชื่อว่า “แมว” นอกจากชื่อของมันจะแตกต่างไปจากแมวตัวอื่นเพราะมีชื่อแมวแบบตรงไปตรงมาแล้ว ใบหน้าของมันยังเท่และน่ารักไม่เหมือนใคร เพราะแบ่งออกเป็นสองฟากฝั่งอย่างชัดเจนมาก

เจ้าเหมียวตัวนี้อยู่ในประเทศไทยและกำลังโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์แม้แต่ในต่างประเทศ เพราะสีขนที่แปลกไม่เหมือนใคร รวมทั้งความน่ารักน่ากอดของเจ้า “แมว” ตัวนี้ด้วย

หลายคนอาจจะเคยเห็นภาพของแมวสองสีที่โด่งดังมาแล้วหลายตัว ซึ่งลักษณะแบบนี้เรียกว่า คิเมียร่า เป็นชื่อจากปกรณัมกรีก คิเมียร่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ร่างของมันมีสัตว์หลายชนิดรวมอยู่ในตัวเดียวกัน

แมวคิเมียร่านั้นจะมี DNA ของแมว 2 ตัวอยู่ในร่างเดียว ซึ่งไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นแมวที่มีสองชีวิต แต่ทำให้สีขนของพวกมันแตกต่างไปจากแมวตัวอื่นๆ นั่นเอง

แต่ถึงแม้ว่าสีขนของมันจะแตกต่างไปจากแมวตัวอื่น แต่เจ้า “แมว” ตัวนี้มีนิสัยที่ไม่ต่างจากแมวทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักหรือความแสบซน รวมถึงพฤติกรรมการชอบกัดแทะกระดาษทิชชู่ด้วย

ความน่ารักของ “แมว” ตอนเด็กและตอนโต ที่ดูไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะมันน่ารักและขนฟูมาตั้งแต่ยังเล็ก และเมื่อโตขึ้นก็มีความอ้วนท้วนสมบูรณ์ขึ้นมาเล็กน้อย

สามารถติดตามชมภาพความน่ารัก แสบซน และเท่ไม่เหมือนใครของ “แมว” ได้ทางอินสตาแกรม @miaow_maew

ที่มา: boredpanda