พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของน้องหมา จากวันแรกจนอยู่ด้วยกันมา 12 ปีแล้ว

การเลี้ยงสุนัขทำให้เราตระหนักได้ว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย เพราะในเวลาเพียงไม่กี่ปีจากลูกสุนัขที่ตัวเล็กจิ๋วน่าเอ็นดู ก็เติบโตขึ้นกลายเป็นสุนัขโตเต็มวัย และไม่นานก็กลายเป็นสุนัขที่เริ่มแก่ชรา

พบกับภาพความเปลี่ยนแปลงของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 12 ปีแล้ว ทำให้เจ้าของได้เฝ้ามองพัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบจากลูกสุนัขตัวน้อยกลายเป็นเจ้าตูบวัยชรา

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบที่อยู่ด้วยกันมาทุกช่วงเวลาของชีวิต จากลูกสุนัขตัวน้อยที่แสนสดใสร่าเริง ก็เติบโตขึ้นกลายเป็นเจ้าตูบตัวใหญ่ และไม่นานก็กลายเป็นสุนัขที่เริ่มแก่ชรา

เจ้าตูบตัวนี้อยู่กับครอบครัวมานาน 12 ปีแล้ว เป็น 12 ปีที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย เพราะเจ้าตูบตัวนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเจ้าหมาน้อยน่ารักกลายเป็นเจ้าหมาชราไปแล้ว

การเลี้ยงสุนัขทำให้เรารู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก จนบางคนไม่ทันได้ตั้งตัวกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามมา เพราะเมื่อเห็นความเปลี่ยนแปลงของน้องหมาก็ทำให้รู้สึกใจหาย

วันหนึ่งลูกสุนัขที่ตัวเล็กจิ๋วน่าทะนุถนอม ก็อาจเปลี่ยนแปลงไปจนเจ้าของเกือบจำไม่ได้ และพวกมันก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่ปี และถ้าเทียบกับชีวิตของคนก็ถือว่าเร็วมาก

ภาพความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบโกลเด้นตัวโต ที่ตอนนี้อายุมากแล้ว แต่ก็ยังใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขกับคนที่รักมัน เรื่องราวความน่ารักได้ถูกนำมาแบ่งปันในเฟซบุ๊กของคุณ Phannarai Khumchu

ที่มา: Phannarai Khumchu